3 điểm nóng quyết định bán kết AFF Cup giữa Philippines và Việt Nam

546

Việt Nam chưa để lọt lưới bàn nào nhưng Philippines có lợi thế sân nhà và dàn cầu thủ “ngoại” ở lượt đi vòng bán kết AFF Cup 2018.

Trận lượt đi sẽ diễn ra ở sân Panaad tại Bacolod (Philippines) vào ngày 2.12, trong khi trận lượt về diễn ra ở sân Mỹ Đình,(Hà Nội) ngày 6.12.

Dưới đây là những điểm nóng của trận đấu được cả Đông Nam Á chờ đợi này.

Nguyễn Anh Đức vs Alvaro Silva

Nguyễn Anh Đức là một trong những cầu thủ nhiều kinh nghiệm ở một đội tuyển rất trẻ của Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2018. Anh đã ghi 2 bàn trong 3 trận ở giải năm nay và cũng thực hiện 6 cú sút trong 251 phút ở trên sân.

Trước đó, Anh Đức cũng đã dự AFF Cup năm 2010 và 2014, ghi 2 bàn ở trận thắng Myanmar 7-1 năm 2010, ghi bàn vào lưới Lào và Malaysia ở giải năm nay.

Anh Đức và Alvaro Silva
Anh Đức và Alvaro Silva

Nhiệm vụ ngăn cản tiền đạo của đội tuyển Việt Nam sẽ được trao cho trung vệ Alvaro Silva. Chỉ trong 2 trận đá chính cho Philippines, cầu thủ sinh ở Tây Ban Nha này đã có 11 pha phá bóng, 5 pha can thiệp.

Ngoài ra, trung vệ từng khoác áo CLB Hà Nội này đạt tỉ lệ tắc bóng chính xác 100%, hoàn tất 87 đường chuyền với tỉ lệ thành công 84,5%.

Phil Younghusband vs Trần Đình Trọng

Lại là một cặp tiền đạo và trung vệ đối đầu có thể quyết định đến trận đấu.

Việt Nam đang có hàng thủ chắc chắn nhất AFF Cup 2018 khi chưa để lọt lưới một bàn nào. Tuy vậy, đối đầu với một Philippines mạnh mẽ về thể lực sẽ là thử thách không nhỏ cho các cầu thủ Việt Nam. Đương nhiên, với chiều cao 1,84m, đội trưởng Phil Younghusband sẽ là mũi nhọn nguy hiểm nhất của Azkals. Cầu thủ này đã mở tỉ số  trước Timor-Leste tại vòng bảng.

Đình Trọng và Younghusband
Đình Trọng và Younghusband

Thế nhưng sẽ không dễ cho Younghusband khi đối thủ của anh là trung vệ Trần Đình Trọng. Đình Trọng có thể chỉ mới 21 tuổi nhưng là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất ở hàng thủ đội tuyển Việt Nam.

Tại vòng bảng, hậu vệ của Hà Nội đã có 15 pha phá bóng, chặn 2, can thiệp 3. Ngoài ra, cầu thủ cao 1,74m này hoàn tất 133 đường chuyền với tỉ lệ thành công 84,7%!

Manuel Ott vs Nguyễn Quang Hải

Mặc dù họ không đối đầu trực tiếp nhưng cả Philippines và Việt Nam đều dựa vào lối chơi sáng tạo của 2 tiền vệ này để tạo đột biến trong trận đấu.

Ở tuổi 26, Ott đã có 46 trận khoác áo Philippines. Tại AFF  Cup 2018, anh đá chính ở 3 trong 4 trận và thực hiện khoảng 60 đường chuyền mỗi trận với tỉ lệ thành công 84,9%.

Quang Hải và Ott
Quang Hải và Ott

Ngoài ra, Ott cũng có 4 đường chuyền biến thành cơ hội rõ ràng, tung ra 6 cú sút cầu môn. Để so sánh, Quang Hải mặc dù mới 21 tuổi nhưng đá chính trong cả 4 trận của Việt Nam tại vòng bảng. Ngoài ra, anh hoàn tất 221 đường chuyền, có 9 đường chuyền quan trọng và 1 đường kiến tạo.

Bên cạnh đó, Quang Hải còn ghi 2 bàn thắng để khẳng định anh như là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của ông Park Hang-seo.

MẠNH HÀO