40% người dùng không còn tin tưởng giao thông tin cho Facebook

172

Tuần trước, nối tiếp chuỗi dài những scandal bảo mật, tờ New York Times lại công bố thông tin cho biết Facebook cho phép hơn 150 công ty khác truy cập dữ liệu cá nhân của hơn 2 tỷ người dùng Facebook. Những công ty này có cả Microsoft, Amazon, Netflix và Spotify… Mới đây, một cuộc điều tra được Toluna tổ chức, hỏi 1.000 người ngẫu nhiên về mức độ tin tưởng các tập đoàn công nghệ đã đem lại kết quả không mấy bất ngờ: 40% số người được hỏi cho rằng họ không còn tin tưởng việc cập nhật những thông tin cá nhân cho mạng xã hội khổng lồ này nữa.

Con số này thực sự đáng lo ngại nếu so sánh với hai tập đoàn đứng ở vị trí thứ hai: Twitter và Amazon. Trong số 1.000 người được hỏi, chỉ có 8% cho rằng nếu không tin tưởng tập đoàn công nghệ nào nhất, họ sẽ chọn một trong hai cái tên này thay vì Facebook. Kế đến là Uber (7%), Google và Lyft (6%). Snapchat và Apple đồng hạng với chỉ 4% người được hỏi cho rằng họ không đáng tin cậy. Ba vị trí cuối cùng lần lượt thuộc về Microsoft (2%), Netflix và Tesla (1%).

Điều này khiến Facebook chính thức trở thành tập đoàn công nghệ được ít người tin tưởng nhất trong năm 2018. Thực tế thì không chỉ vì những scandal về bảo mật, từ vụ việc liên quan tới Cambridge Analytica cho đến sự kiện 6,8 triệu bức ảnh riêng tư của người dùng MXH này vô tình bị lộ với các nhà phát triển ứng dụng thứ ba.

Theo tinhte.vn
Tham khảo PCMag, Recode​