Amazon sẽ cho phép bạn phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình miễn phí thông qua IMDb

165

Amazon unveils its FireTV at a press event in New York on April 02, 2014.

Deborah Findling | CNBC
Amazon công bố FireTV của mình tại một sự kiện báo chí ở New York vào ngày 02 tháng 4 năm 2014.

IMDb, trang web phim và truyền hình thuộc sở hữu của Amazon, đang tung ra một kênh phát trực tuyến video miễn phí sẽ có mặt ở Hoa Kỳ trên trang web của mình và các thiết bị Amazon Fire TV, theo tuyên bố của công ty hôm thứ Năm. Không giống như các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Prime Video, IMDb Freedive không yêu cầu đăng ký và thay vào đó được hỗ trợ bởi quảng cáo, theo thông cáo báo chí đưa ra.

Không gian phát trực tuyến ngày càng đông đúc khi ngay cả những người chơi truyền thông cổ điển như Disney đã công bố kế hoạch tạo ra các dịch vụ stream của riêng họ. Apple, AT&T và những công ty khác cũng đang lên kế hoạch ra mắt dịch vụ phát video trực tuyến trong năm nay. Nhưng mô hình dựa trên quảng cáo của IMDb có thể khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những khách hàng muốn xem phim và chương trình TV mà không cần gắn chặt vào một dịch vụ đăng ký nào đó.

Cũng cạnh tranh không kém là không gian thiết bị phát trực tuyến, nơi Amazon Fire TV là đối thủ với Roku và Google Chromecast. Các thiết bị này cho phép khách hàng truyền phát nội dung trên TV của họ. Roku đã tăng vọt 25% vào đầu tuần này sau khi công bố số lượng người dùng tích cực, để rồi giảm ngay vào ngày hôm sau khi Citron Research cảnh báo về bối cảnh cạnh tranh, bao gồm một thỏa thuận gần đây, nơi Apple sẽ cung cấp nội dung từ iTunes trên một số TV Samsung. Cung cấp dịch vụ miễn phí này trên các thiết bị Fire TV của Amazon có thể hấp dẫn một số khách hàng và nó có thể trở nên khả dụng trên các thiết bị khác trong tương lai gần.

IMDb cho biết dịch vụ này sẽ sớm “áp dụng rộng rãi hơn, bao gồm cả trên các ứng dụng di động hàng đầu của IMDb”, nhưng không chỉ định nơi sẽ có sẵn.

IMDb Freedive bao gồm một số tên tuổi lớn như chương trình truyền hình “The Bachelor” và “Heroes” cũng như các bộ phim như “Awakenings” và “The Illusionist”, theo thông cáo báo chí. Trước đây, trang web đã cung cấp loạt phim gốc ngắn cùng với trailer và các cuộc phỏng vấn với những người nổi tiếng.

Lauren Feiner – cnbc

TIN NỔI BẬT

>Xe siêu cơ động trình làng tại CES 2019
>Khủng hoảng túi khí, 1,7 xe Toyota, Lexus bị triệu hồi
>Công nghệ thực tế ảo trở nên kém hấp dẫn tại CES 2019