Android Q sẽ được tích hợp nhận dạng khuôn mặt 3D

204
Google đang muốn đưa vũ khí chủ chốt của iOS lên phiên bản Android tiếp theo và sẽ hỗ trợ mọi smartphone Android.

Theo Softpedia, Google đang phát triển tính năng nhận diện khuôn mặt 3D, tương tự như cách Face ID hoạt động trên hệ điều hành iOS. Công nghệ mới này sẽ Google được tích hợp sẵn trên phiên bản Android Q sắp tới.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt từng được Microsoft giới thiệu cùng chiếc Lumia 950XL với tên gọi Windows Hello. Tuy nhiên, công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D chỉ thực sự được quan tâm khi Apple giới thiệu Face ID được tích hợp trên chiếc iPhone X. Apple đã sử dụng các thuật toán cùng hệ thống phần cứng phức tạp để phân tích thông tin, nhằm đạt được độ chính xác cao nhất.

Gần đây, tính năng nhận diện khuôn mặt cũng đã trở nên phổ biến và xuất hiện trên rất nhiều smartphone Android. Tuy nhiên, hầu hết các smartphone Android hiện nay đều đang sử dụng camera selfie để nhận diện hình ảnh 2D. Nhược điểm lớn nhất lại là khả năng bảo mật, khi chỉ cần một bức hình chụp cũng có thể đánh lừa hệ thống và mở khoá thiết bị.

Một số nhà sản xuất như Huawei cũng đã tự tìm kiếm những giải pháp tốt hơn và phát triển hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D của riêng mình. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu đối với tất cả người dùng Android trong khi Google lại muốn việc phát triển hệ thống nhận diện khuôn mặt trở nên tiện lợi.

Trong phiên bản Android tiếp theo, Google sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị những công cụ cần thiết để phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D cho các sản phẩm Android trong tương lai. Trang XDA đã phát hiện các đoạn mã lập trình trên phiên bản dựng mới nhất của Android, cho thấy Google đang âm thầm xây dựng những công cụ hỗ trợ cho các nhà sản xuất.

Rất có thể Pixel 4/4XL hoạt động trên hệ điều hành Android Q ra mắt trong năm nay sẽ là chiếc máy đầu tiên sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt 3D do Google phát triển.

Theo techz

TIN NỔI BẬT

>Nhật Bản đang hack các thiết bị thông minh của công dân với một lý do chính đáng
>Apple sẽ ra mắt tai nghe trùm đầu trong năm nay?
>Jigsaw của Google mở rộng các biện pháp bảo vệ chống DDoS của mình cho các chính trị gia châu Âu