Apple-Qualcomm làm hòa, Intel quyết định rút khỏi thị trường chip 5G

283
Ngày 16/4, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường chip cho điện thoại thông minh 5G chỉ vài giờ sau khi Qualcomm và Apple công bố thỏa thuận cấp phép bản quyền công nghệ chip trong sáu năm.

Apple-Qualcomm lam hoa, Intel quyet dinh rut khoi thi truong chip 5G hinh anh 1(Nguồn: wsj.com)

Ngày 16/4, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường chip cho điện thoại thông minh 5G chỉ vài giờ sau khi Qualcomm và Apple công bố thỏa thuận cấp phép bản quyền công nghệ chip trong sáu năm.

“Công ty sẽ tiếp tục đáp ứng các cam kết của khách hàng đối với dòng sản phẩm chip modem điện thoại thông minh 4G hiện tại của mình, nhưng không hy vọng sẽ tung ra các sản phẩm chip modem 5G trong lĩnh vực điện thoại thông minh, bao gồm cả những sản phẩm dự kiến ra mắt vào năm 2020.” – Intel cho biết trong một thông báo.

Cổ phiếu Intel đã tăng khoảng 4% lên 58,97 USD trong phiên giao dịch mở rộng sau thông báo. Hãng sản xuất chip này cho biết họ sẽ cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch của mình trong báo cáo thu nhập vào ngày 25/4 tới.

Intel cho biết, ngoài việc rút khỏi lĩnh vực chip cho điện thoại thông minh 5G, hãng còn đánh giá lại triển vọng kinh doanh ở mảng chip Internet cho các thiết bị nói chung.

Trước đó, Qualcomm và Apple đã bất ngờ “đình chiến” tranh chấp pháp lý bản quyền công nghệ trên phạm vi toàn cầu với một thỏa thuận Apple sẽ trả tiền cho nhà sản xuất chip và nhận được giấy phép bản quyền mới có thời hạn sáu năm, với tùy chọn hai năm để gia hạn.

Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip modem 5G thống trị thị trường./.

Việt Đức – vietnamplus

TIN NỔI BẬT

>Google, Facebook sẽ phải trả tiền bản quyền báo chí tại EU
>Chủ tịch Viettel: “Viettel thành lập Công ty An ninh mạng, nhận trách nhiệm trở thành lá chắn thép tại Việt Nam”
>Trạm không gian quốc tế cũng bẩn như phòng tập gym