Bắc Kạn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

355
Như vậy, Bắc Kạn là địa phương thứ hai sau tỉnh Hòa Bình công bố hết dịch.

Chiều nay (12/4), UBND huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và công bố hết dịch tại địa phương.

Như VOV đã thông tin, ngày 13/3 huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã công bố địa phương có dịch tả lợn Châu Phi sau khi một con lợn bị chết của gia đình ông Hoàng Văn Đức ở thôn Thôm Tà, xã Thuần Mang có dương tính với vi rút tả lợn Châu Phi.

bac kan cong bo het dich ta lon chau phi hinh 1
UBND huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi.

Tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 19 con lợn của 8 hộ xung quanh khu vực phát hiện dịch, đồng thời tổ chức chốt chặn, phun thuốc phòng dịch chặt chẽ tại các tuyến giao thông trọng yếu. Nhờ làm tốt công tác phòng dịch, Bắc Kạn đã không phát sinh thêm ổ dịch thứ hai.

Ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Kạn cho biết thêm: “Dù sau 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới, nhưng tỉnh vẫn khuyến cáo và sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng để duy trì ngăn chặn tả lợn Châu Phi. Trong đó, sẽ tập trung duy trì các đội kiểm tra liên ngành kiểm tra các điểm nguy cơ cao về dịch bệnh, duy trì các chốt trạm kiểm dịch, đồng thời triển khai tiêm phòng đợt 1 năm 2019 cùng với thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng”.

Tổng đàn lợn của tỉnh Bắc Kạn hiện có khoảng 181.000 con và là một trong những lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế của người dân. Trong những ngày qua, giá lợn thịt và lợn giống tại Bắc Kạn đã tăng đáng kể, đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước./.

Công Luận – vov

TIN NỔI BẬT

>Cháy ở Trung Văn 8 người chết và mất tích: Cửa khóa trái, không kịp cứu ai
>Phá đường dây mang thai hộ cho người Trung Quốc
>Đại gia lái xe Lexus biển tứ quý 6 gây tai nạn trong đám tang là ai?