Báo chủ nhà Asian Cup 2019: Việt Nam bị loại sớm, Thái Lan vào tứ kết

452

Tờ báo thể thao trực tuyến hàng đầu UAE, Sport360 cho rằng tuyển Việt Nam sẽ phải dừng bước ngay ở vòng bảng trong khi tuyển Thái Lan có thể vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

Asian Cup 2019 sẽ khai mạc vào tối nay
Asian Cup 2019 sẽ khai mạc vào tối nay

Trong loạt bài đánh giá 24 đội tuyển trước thềm Asian Cup 2019, Sport360 đã đưa ra những dự đoán rất bi quan về đội tuyển Việt Nam. Theo tờ báo này, tuyển Việt Nam mang đến UAE đội hình trẻ trung, giàu năng lượng nhưng quá ít kinh nghiệm và khó có thể đi tiếp.

Sport360 nhận định: “Cảm xúc và giàu tự tin, tuyển Việt Nam vừa có một năm 2018 đầy thành công với đỉnh cao là chức vô địch AFF Cup. Sự xuất hiện các cầu thủ trẻ thổi sức sống mới vào đội hình của tuyển Việt Nam và họ thực tế mang đến đội hình trẻ nhất giải đấu năm nay. HLV Park Hang Seo cũng giữ lại một số trụ cột nhằm tạo ra sự cân bằng và điều chỉnh cách chơi bóng phù hợp hơn”.

Tuy nhiên ở phần dự đoán, Sport360 vẫn cho rằng tuyển Việt Nam sẽ dừng bước ngay ở vòng bảng. Một đại diện khác của Đông Nam Á là Philippines cũng chịu chung số phận cho dù được “cáo già” Sven-Goran Eriksson dẫn dắt.

Trong khi đó, Thái Lan lại được Sport360 đánh giá rất cao khi cho rằng thầy trò Milovan Rajevac có thể lọt vào tứ kết. Tờ báo của UAE viết: “Đã đến lúc thế hệ vĩ đại nhất bóng đá Thái Lan cho thấy họ có thể làm được những gì. Ngôi sao đang tỏa sáng tại Nhật Bản, Chanathip Songkrasin sẵn sàng làm đầu tàu cho Thái Lan vượt ra khỏi khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên, thất bại tại AFF Cup cũng chỉ ra những vấn đề ở hàng phòng ngự của đội bóng này và HLV Milovan Rajevac cần có sự điều chỉnh để tiến xa”.

Cũng trong loạt bài này, Sport360 dự đoán Nhật Bản sẽ lên ngôi vô địch, Hàn Quốc á quân trong khi Iran chỉ có thể vào đến bán kết.