Báo đen huyền thoại lọt ống kính máy ảnh sau 1 thế kỷ

316
Huyền thoại báo đen châu Phi là có thật! Một con báo đen cực hiếm với bộ lông mượt mà lần đầu tiên xuất hiện ở châu Phi sau hơn 100 năm.
Báo đen cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện sau 100 năm.

Báo đen là một trong những sinh vật hiếm nhất châu Phi. Lần gần đây nhất người ta ghi hình được báo đen là năm 1909. Nick Pilfold, nhà bảo tồn đến từ sở thú San Diego cho biết sau 100 năm, chúng ta mới có được tấm hình tiếp theo của báo đen tại Kenya.

Theo tờ fox news, Will Burrard-Lucas là người may mắn có được những bức hình quý giá này. Trước đó, Will Burrard-Lucas đã nghe thấy thông tin về khả năng xuất hiện của một con báo đen đi lang thang ở Kenya.

Anh đã dựng trại tại khu bảo tồn Laikipia và với sự giúp đỡ của những hướng dẫn viên du lịch địa phương, các nhà nghiên cứu, anh đã theo dõi các dấu vết được cho là của báo đen. Anh đặt sẵn máy tại khu vực nghi ngờ con báo đi qua, tại nguồn nước và một số địa điểm cho tỉ lệ thành công cao.

Báo đen dễ bị hòa lẫn vào bóng tối

Will Burrard-Lucas nói: “Tôi không tin vào việc mình đang làm cho lắm. Sau vài đêm đầu tiên tôi nghĩ rằng may lắm thì có ảnh về báo đốm chứ đừng nói đến báo đen huyền thoại này”.

Tuy nhiên, may mắn đã tới, sau 4 ngày chờ đợi, Will Burrard-Lucas đã có được bức ảnh về báo đen quý hiếm. Anh cho biết chụp được báo đen thực sự là giấc mơ có thật trong toàn bộ sự nghiệp của mình.

Will Burrard-Lucas chia sẻ: “Với tôi thì không loài vật nào đủ bí hiểm, khó nắm bắt và đẹp được như báo đen. Trong nhiều năm, đó là một giấc mơ, là một huyền thoại được kể khi thắp lên ánh lửa trại. Những người tôi biết chưa có ai từng nhìn thấy nó, và tôi cũng chưa từng nghĩ người có cơ hội lại là mình.”

Báo đen rất khó phát hiện vì chúng dễ hòa vào bóng tối nhưng đôi mắt sáng rực của nó thì không lẫn vào đâu được.

Burrard-Lucas được xác nhận là người đầu tiên chụp được một con báo đen châu Phi bằng máy ảnh sau khoảng một thế kỷ.

Hoàng Dung – infonet

TIN NỔI BẬT

>Đến cả game xếp hình Tetris huyền thoại giờ đây cũng có chế độ battle royale
>Tại sao phụ nữ Nhật tỏ vẻ chống đối ngày Valentine nhưng vẫn mua sô cô la
>Con gái lên tiếng về ảnh Vương Tinh qua đêm với mỹ nhân kém 40 tuổi