Bộ Thông tin và Truyền thông có thứ trưởng 37 tuổi

283

Tân thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng có quá trình công tác 13 năm tại Bộ TT&TT. Ông lần lượt trải qua các vị trí chuyên viên, phó trưởng phòng, cục trưởng.

Ngày 17/11, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, nhận quyết định bổ nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Quyết định được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký trước đó một ngày.

Tại lễ trao quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao năng lực của ông Nguyễn Huy Dũng trong những việc mang tầm vĩ mô như chuẩn bị các chỉ thị liên quan đến an toàn thông tin của Ban Bí thư, của Thủ tướng cũng như công tác quản lý cục.

Tân thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng (người cầm hoa) tại lễ trao quyết định bổ nhiệm. Ảnh: VGP.

Ông Nguyễn Huy Dũng sinh năm 1983, có quá trình công tác 13 năm tại Bộ TT&TT. Ông lần lượt trải qua các vị trí chuyên viên, phó trưởng phòng, thư ký lãnh đạo bộ, phó cục trưởng Cục An toàn thông tin, cục trưởng Cục An toàn thông tin và Cục trưởng Cục Tin học hoá.

Trước khi được trao chức thứ trưởng, ông Dũng từng nhậm chức Cục trưởng Cục An toàn thông tin khi 36 tuổi, là cục trưởng trẻ nhất của Bộ TT&TT vào thời điểm đó.

Sau quyết định bổ nhiệm, Bộ TT&TT hiện có 4 thứ trưởng là các ông Hoàng Vĩnh Bảo, Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn và Nguyễn Huy Dũng.