Buổi làm việc của Sở LĐTB – XH với gia đình nữ sinh 15 tuổi: Bố em D. cho biết con gái bị anh rể bạt tai vì tắm quá lâu, không có chuyện bạo hành thường xuyên

532

Liên quan đến vụ việc BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành em gái vợ suốt nhiều năm, ngày 28/5 trả lời báo chí, ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh từ Cục bảo vệ trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), phía Sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh đồng thời xuống gia đình nữ sinh trên để tìm hiểu, lắng nghe chia sẻ của gia đình.

Theo đó, ngay trong chiều 27/5, Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đã cùng Trung tâm Bảo trợ Công tác xã Hội tỉnh đã đến xác minh làm việc với gia đình em T.D. “Đoàn công tác của Sở đã xuống tận nhà tiếp cận cháu D. xem cháu có sao không, nguyện vọng thế nào. Lúc này D. cho biết, sự việc đó là chuyện nhỏ, mong mọi việc chấm dứt từ đây và không muốn mọi người tiếp tục bàn tán nữa. Chính vì thế chúng tôi lắng nghe và đã báo cáo về Cục bảo vệ trẻ em như vậy”, ông Phương chia sẻ.

Buổi làm việc của Sở LĐTB - XH với gia đình nữ sinh 15 tuổi: Không có việc bạo hành, anh rể bạt tai vì em D. tắm quá lâu - Ảnh 1.

Nam BTV Minh Tiệp – người bị tố hành hạ em vợ. Ảnh: Facebook.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cũng thông tin, dù em D. sinh sống tại Hà Nội nhiều năm nay nhưng quê của em ở Ninh Bình. Quan điểm của đơn vị luôn rất quan tâm đến lợi ích, quyền lợi của trẻ em.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em – Bình đẳng giới (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình) cho biết, kết quả làm việc khá bất ngờ khi tinh thần cũng như sức khỏe của nữ sinh vẫn bình thường. Bố nữ sinh này xác nhận chuyện xô xát giữa anh rể với D. là có. Tuy nhiên, ông này khẳng định không có bạo hành.

“Bố em D. nói trong lúc nóng giận không kiềm chế được thì anh rể có bạt tai cháu nhưng không có chuyện bạo hành thường xuyên. Bố cháu chia sẻ rằng, hôm đó, BTV Minh Tiệp đi làm về khuya thì có nhà tắm chung nhưng cháu sử dụng quá lâu làm anh rể giục nhiều lần nhưng khi ra thì cháu không khiêm tốn nên anh rể đã nổi nóng và bạt tai. Chúng tôi cũng quan sát trên thân thể cháu không có thương tích, tinh thần bình thường”, bà Hằng nói.

Buổi làm việc của Sở LĐTB - XH với gia đình nữ sinh 15 tuổi: Không có việc bạo hành, anh rể bạt tai vì em D. tắm quá lâu - Ảnh 2.

Hình ảnh miệng D. sưng lên, được cho là do bị đánh đập mạnh. Ảnh: Facebook.

Về nội dung đăng tải trên Facebook, bà Hằng cho hay, nữ sinh này cũng xác nhận có chia sẻ việc này với một bạn thân. Khi được hỏi thì D. chỉ có nguyện vọng được tiếp tục đi học. “Chúng tôi cũng đề nghị gia đình là phải gần gũi tâm sự với cháu, xem xét tạo điều kiện nguyện vọng cho cháu. Ví dụ như nếu cháu không muốn tiếp tục ở với anh chị. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nói chuyện và đưa ra lời khuyên đối với cháu làm sao cho khéo léo và tinh tế hơn”, bà Hằng nói.

Trước đó, 8h tối 27/5, một tài khoản facebook mới có tên T.D., trùng tên và trùng avatar với Facebook cũ của em D. bất ngờ đăng bài đính chính lại toàn bộ vụ việc.

Theo đó, tài khoản này cho biết facebook cũ của T.D. hiện đã bị hack và đưa ra một vài bằng chứng khẳng định điều này. Nói về tình hình hiện tại, Facebook mới viết rằng D. vẫn ổn và rất cảm ơn ý tốt của các anh chị từ những trung tâm bảo vệ trẻ em nhưng D. xin phép từ chối. Ngoài ra, việc bố mẹ D. xin giấy chứng nhận tâm thần từ bệnh viện như những lời đồn thổi trên MXH là hoàn toàn không có thật.

“Mình mong mọi người biết đâu là đúng, đâu là sai để tránh nghe/đọc phải những thông tin đã bị thổi phồng. Mình cũng xin phép không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan. Facebook hiện tại mình sử dụng chỉ kết bạn với bạn bè thân thiết, bạn bè học cùng trường nên mong mọi người không kết bạn với mình nữa. Em cũng cảm ơn anh chị từ các page đã quan tâm em ạ”.