Cá thích chui vào dương vật – cơn ác mộng của người dân vùng Amazon

674
Loài cá nhỏ, trong vắt, hút máu những con cá lớn hơn để tồn tại, có một sở thích chui vào dương vật của đàn ông.

Vùng bảo tồn sinh thái Amazon Nam Mỹ hay còn gọi là rừng Amazon là nơi bảo tồn nhiều loài sinh vật quý hiếm trên thế giới. Trong số đó có loài cá Candiru hay còn được người dân nơi đây gọi là “cá tăm”. Nó được biết đến là một trong những quái vật sông Amazon khi chỉ thích ăn thịt, hút máu cá lớn và chui vào sinh sống trong dương vật người.

Cá Candiru là một chi của cá trê nhưng nhỏ hơn cá trê Amazon rất nhiều lần, nó dài chưa đến 10 cm và chỉ nhỏ như cây tăm, toàn thân trong vắt, mảnh mai và rất khó nhận biết khi ở trong nước. Nó có cách thức sinh tồn rất dị biệt là ký sinh trên một con cá chủ và hút máu để tồn tại.

Ca thich chui vao duong vat - con ac mong cua nguoi dan vung Amazon hinh anh 1
Loài cá nguy hiểm nhất thế giới chỉ bé bằng cái tăm. Ảnh: TVBS.

Candiru có thể nhận biết được con mồi dựa theo mùi phát ra trong nước, sau đó tiếp cận và chui vào các mang của cá lớn. Chúng rất nhanh nhạy trong việc sử dụng chiếc răng nanh mọc ngược lên trên để cắm vào mang cá chủ và hút máu. Vì vậy, loài cá này còn có tên khác là “ma cà rồng của Brasil”.

Loài cá này còn có một sở thích dị biệt là rất thích mùi nước tiểu của người. Hàng năm tại lưu vực sông Amazon, rất nhiều trường hợp nam giới nhập viện trong tình trạng đau đớn vật vã vì bị Candiru chui vào dương vật khi đi tiểu trong nước hay khi đùa nghịch dưới sông…

Ngay sau khi chui vào dương vật nam giới nó bắt đầu hút máu và ăn dần thịt ở tổ chức đó. Nạn nhân sau khi bị cá xâm nhập sẽ có biểu hiện đau dữ dội và không thể gắp cá ra bằng tay mà phải sử dụng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa. Nhiều trường hợp cá đã ăn và làm hoại tử nhiều tổ chức, phải cắt bỏ dương vật.

Người dân nơi đây đã làm biển cảnh báo trên bờ sông khuyến cáo cánh nam giới không nên tiểu tiện trong nước hoặc tắm dưới sống để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Diên Mai – zingnews

TIN NỔI BẬT

>Báo động tỷ lệ mắc bệnh sởi trên toàn cầu
>Bài tập thể dục nào giúp giảm huyết áp và làm nhạy bén não?
>Thể thao Trung Quốc xấu mặt vì hàng loạt VĐV ‘phù phép’ ở Boston Marathon