Cách tăng tốc đáng kể cho Chrome chỉ bằng một cú nhấp chuột

224

How to seriously speed up Chrome with a single click

Hãy vui lên nếu bạn là người nghiện tab!

Nếu bạn là người dùng Chrome yêu thích mở nhiều tab, một tiện ích mở rộng đơn giản có thể cung cấp cho bạn sức mạnh để tăng tốc máy tính của mình ngay lập tức, đó chính là OneTab.

Có nhiều tab mở sẽ ngốn hết tài nguyên RAM và CPU, hai thành phần ảnh hưởng đến tốc độ của máy. Bạn đã bao giờ nghe thấy tiếng quạt bắt đầu quay cuồng khi bạn mở thêm 17 tab với các bài viết để dành đọc sau chưa? Đó là máy tính của bạn bị quá tải với nhiều quả bóng kỹ thuật số mà nó phải tung hứng, khiến nó chạy chậm lại.

Tiện ích mở rộng OneTab về cơ bản phục vụ thói quen tab của bạn, quản lý tài nguyên RAM và CPU, đồng thời đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không mất liên kết đến bài viết 2.500 từ mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ đọc sau.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng, nó sẽ tập hợp tất cả các tab của bạn thành một, với một danh sách các URL của tất cả các tab được mở. Bằng cách đó, bạn luôn có thể quay lại và tìm ra được điều quan trọng cần xem, nhưng bạn không cần phải giữ tất cả các trang web bạn đã truy cập chạy trong nền.

One tab to rule them all.

Một tab kiểm soát tất cả!

OneTab hoạt động với Chrome cũng như Firefox. Nó tuyên bố “tiết kiệm tới 95% bộ nhớ và giảm sự lộn xộn của các tab trong Google Chrome.” Ngoài ra, nó miễn phí.

Theo các đánh giá, tiện ích mở rộng này đã có từ năm 2017. Nhưng các nhà phát triển đã thêm bản cập nhật 2019 để kết hợp các đề xuất của người dùng, chẳng hạn như khả năng khôi phục tất cả các tab của bạn cùng một lúc.

Phần mở rộng có các đánh giá tích cực tổng thể, mặc dù một số tuyên bố rằng họ đã mất danh sách của họ và giận dữ đưa ra các đánh giá 1 sao. Một người đã chỉ ra một số cách khắc phục cho việc này, bao gồm làm mới, thay đổi cài đặt mặc định để giữ URL ngay cả sau khi bạn mở chúng và để lưu nội dung của trang web theo cách thủ công.

Tôi đã thử tiện ích mở rộng này trong khi tôi chỉ mở hơn một chục tab. Theo quản lý tác vụ của Google Chrome, các tab đó có dung lượng bộ nhớ hàng nghìn MB.

I am fully aware of how many unread emails I have, OK? So BACK OFF!

Quản lí tác vụ Chrome của tôi trước khi sử dụng OneTab

Ban đầu tôi hơi sợ khi nhấp vào biểu tượng OneTab mới cài đặt của mình ở góc trên bên phải, trông giống như một cơn lốc xoáy sắp hút hết ký ức duyệt web của bạn.

Nhưng tôi đã cương quyết – và Lưu trữ bộ nhớ của tôi giảm xuống chỉ còn một vài dòng, chủ yếu là từ các tiện ích mở rộng khác. Và với một lưu trữ bộ nhớ mới nhỏ hơn nhiều.

A Task Manager list with empty space?! Unheard of.

Ngoại trừ các extension khác thì còn rất ít tab chiếm bộ nhớ

With one click, I transformed my cluttered browser into one tab.

Với một cú nhấp chuột, tôi đã chuyển đổi trình duyệt lộn xộn của mình gọn thành một tab.

Khôi phục các tab tôi muốn mở thật dễ dàng. Sau cùng thì tôi cũng mở lại hết các công cụ quản lý công việc của mình, nhưng để lại những bài viết tôi muốn đọc sau trong danh sách của tôi. Tôi cũng đã thử khôi phục mọi thứ cùng một lúc với nút “khôi phục tất cả”. Điều này đã thực sự khiến quạt trong máy của tôi quay cuồng, nhưng nó đã hoạt động.

Có lẽ giải pháp đơn giản hơn để tăng tốc độ sẽ là chống lại chứng nghiện tab của chúng ta. Nhưng đó không phải là những gì internet nói về; các dịch vụ như Chrome được gọi là “trình duyệt” vì một lý do. Trực tuyến, chúng ta tận hưởng khả năng của mình để chọn mọi thứ và đặt chúng xuống, quay lại với chúng khi chúng ta muốn, để tạo ra một nguồn kiến thức và thông tin tùy chỉnh từng ngày. Nếu điều đó ăn hết sức mạnh xử lý và tốc độ, cứ kệ nó! Đó là những gì mà các công cụ như thế này dành cho!

Rachel Kraus – mashable

TIN NỔI BẬT

>Israel muốn trở thành quốc gia thứ tư chinh phục Mặt trăng
>Elon Musk: “Tesla sẽ không tham gia vào không gian tiền điện tử”
>Học sinh Ninh Bình sáng chế giường hỗ trợ người mất khả năng vận động tay chân