Cảm động sinh viên trường RMIT không có tiền mua vé xe bus phải đi học tạm bằng Rolls-Royce

131

Được mệnh danh là ngôi trường dành cho “con nhà giàu”, sinh viên trường Đại học Quốc tế RMIT có một cuộc sống sang chảnh hơn hẳn ở những ngôi trường bình thường khác từ đời sống học tập đến các hoạt động vui chơi, giải trí hay là việc đi học

Khác với nhiều trường Đại học ở Hà Nội. Trường Đại học hoàng gia Rmit đã nhiều năm nay thiếu vắng bóng xe đạp. Xe máy. Xe điện… Nguyên nhân là vì sinh viên Rmit ko có tiền để mua xe đạp, thậm chí đến ngay cả vé xe bus cũng ko mua nổi nên đành phải vác tạm Rolls-Royce, Bungatti, Lamborghini đi học.

Chính những chiếc siêu xe này đã gắn bó với sinh viên Rmit suốt nhiều năm nay.giúp không ít sinh viên giàu thoát cảnh thất học, muộn học, vượt qua khó khăn để đến lớp, đến trường.

Một nữ sinh trường RMIT

Hàng sáng, để tới được trường Rmit, cách duy nhất mỗi sinh viên có thể làm là dậy thật sớm đi học để tránh tắc đường. Tình trạng sinh viên Rmit mỗi sáng thức dậy dành 2 tiếng để đếm ô tô trong nhà khiến nhiều bạn bị muộn học xảy ra thường xuyên.

Chính những yếu tố đó là nỗi trăn trở không nguôi của các cán bộ thầy cô của trường Đại học Rmit. Nhà trường đã cố gắng mở rộng những bãi gửi xe vì ô tô của sv Rmit có gầm thấp, xe thì dài rất vướng víu.

Một sinh viên trường RMIT

Bác X : Tổng Giám đốc kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn trà đá , chi nhánh tại đường Kim Mã nói :

“Chương trình đổi mới bãi gửi xe này nhằm vận động học sinh đến trường đúng thời gian, từ đó học sinh không phải lo sợ việc ko có chỗ để xe. đi học yên tâm hơn, nên yêu thích đến trường. Thông qua sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhà trường, học sinh cũng ý thức được và sẵn sàng tham gia đi học, học đúng giờ, nhận thức trong học tập cũng tốt hơn”.

Ngoài ra nhà trường còn kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm. Sinh viên nghèo của trường Rmit tham gia đóng quỹ. Ủng hộ và hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt giàu có. để có tiền mua vé xe bus đi học ( do bãi gửi xe của trường đã quá tải)

Câu chuyện khởi nguồn từ năm 2010 khi ý tưởng xây dựng quỹ vé xe bus được thực hiện. Ban đầu, với số tiền ít ỏi vận động được, nhà trường đã huy động được khoảng 400 tỷ để mua vé xe bus. Nhưng do nhà của đa số sinh viên trường nằm sâu trong các khu Chung cư , khu nhà ở , biệt thự cao cấp. Nhất là mỗi lần đi xuống phải dùng trực thăng vì thang máy quá tải. Khiến nhiều sinh viên ko thể ra đến điểm xe bus đúng giờ.

Một nữ sinh trường RMIT

Em Lê Thị Sang Chảnh – sinh viên Khoa Công nghệ thông tin trường Rmit – chia sẻ: “Trước đây bọn em phải đi học rất vất vả, phải dậy sớm, vì xe Limousine nhà em khá dài, nếu ko nhanh chân thì ko có chỗ để xe. Từ ngày nhà trường mở rộng bãi gửi xe khiến em cảm thấy an tâm hơn đi học. Nhà trường còn xây thêm cả xây sân bay, bãi đỗ dành cho chuyên cơ và trực thăng để phục vụ nhiều bạn khác”

Em Vũ Thị Quý Tộc – sinh viên năm 3 khoa gì không nhớ trường đh Rmit chia sẻ

“Từ khi có bãi đỗ trực thăng và sân bay mini. Vào những ngày tắc đường bọn em có thể đi học đúng giờ bằng chuyên cơ. Thời gian và quãng đường đi học được giảm ngắn. Em thấy chương trình này rất thiết thực. Cần nhân rộng và ứng dụng tại nhiều nơi hơn nữa.”

Qua đây Sinh viên Rmit bày tỏ sự biết ơn sâu sắc vì những gì mà nhà Trường làm trong những năm qua. Bãi gửi xe mới là món quà quý giá , giúp gắn kết tình cảm thầy – trò và chắp cánh ước mơ cho sinh viên giàu Rmit.

J4F thôi nha chứ vào RMIT bao giờ đâu mà biết !

Nguồn: quiznhe.com