CẢNH BÁO: Cập nhật SIM 11 số thành 10 số có thể gây gián đoạn Facebook, Zalo… và đây là cách khắc phục

447

Rắc rối phát sinh nếu xảy ra cho trường hợp này có thể rất khó chịu và mất công giải quyết. Vì thế, hãy luôn chuẩn bị trước kỹ càng cho đợt chuyển đổi thuê bao 11 số, tránh tự làm khổ mình.

Những ngày gần đây, toàn thể người dùng di động đang dần “nháo nhào” lên vì quyết định mới của Bộ TT&TT, quy định tất cả các thuê bao 11 số trước kia phải đổi về dạng 10 số (chi tiết bài viết hướng dẫn xem tại đây). Tưởng như cộng đồng chỉ phải bối rối về những vấn đề thay đổi liên lạc cơ bản, nhưng hóa ra cả những ứng dụng như Facebook, Zalo, Viber… đều nằm trong phạm vi ảnh hưởng vì quyết định này.

Lý do chính là bởi các dịch vụ mạng xã hội, nhắn tin hiện nay hầu hết đều sử dụng hệ thống xác nhận thông tin cá nhân qua số điện thoại chính chủ để đăng ký, đăng nhập và bảo mật. Vì thế, nếu khâu cập nhật chuyển đổi thuê bao hiện nay không được hoàn thành rõ ràng, chuẩn xác, việc gặp lỗi phát sinh là hoàn toàn khả thi. Nhẹ thì tạm gián đoạn trùng khớp số điện thoại, nặng thì có thể không thực hiện được chức năng bảo mật của tài khoản, thậm chí mất sạch tài khoản và giá trị đi kèm…

Sau đây là các bước cập nhật lại SĐT ngay từ bây giờ cho các ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin phổ biến hiện nay, tránh trường hợp “nước đến chân mới nhảy”:

1. Facebook

Các bước thực hiện: Settings > Text Mesaging > Current Phone Numbers.

CẢNH BÁO: Cập nhật SIM 11 số thành 10 số có thể gây gián đoạn Facebook, Zalo... và đây là cách khắc phục - Ảnh 1.

Bạn có thể xóa SĐT hiện tại hoặc thêm một SĐT mới nữa tùy ý.

2. Zalo

Các bước thực hiện: Biểu tượng “Cài đặt” > Tài khoản và bảo mật > Đổi số điện thoại.

CẢNH BÁO: Cập nhật SIM 11 số thành 10 số có thể gây gián đoạn Facebook, Zalo... và đây là cách khắc phục - Ảnh 2.

3. Viber

Các bước thực hiện: Settings > Account > Chenge Phone Number.

CẢNH BÁO: Cập nhật SIM 11 số thành 10 số có thể gây gián đoạn Facebook, Zalo... và đây là cách khắc phục - Ảnh 3.

4. Telegram

Các bước thực hiện: Profile > Change Number.

CẢNH BÁO: Cập nhật SIM 11 số thành 10 số có thể gây gián đoạn Facebook, Zalo... và đây là cách khắc phục - Ảnh 4.

Trên đây mới chỉ là một vài ví dụ tiêu biểu về các ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng. Dù sao thì hình thức chung các bước tiến hành cập nhật, thay đổi số thường giống nhau trên các ứng dụng tương tự, nằm ở trong mục “Settings” hoặc “Trang cá nhân” tùy trường hợp. Cẩn tắc vô áy náy, hãy chuẩn bị trước cho những thay đổi bắt buộc này để tránh rơi vào tình huống dở khóc dở cười, mất thời gian và công sức giải quyết về sau nhé.

Các đầu số mới sau khi chuyển đổi từ thuê bao 11 số thành 10 số có thể tham khảo tại bài viết này.

Theo Kenh14