Cảnh sát Las Vegas tìm kiếm DNA của Cristiano Ronaldo để điều tra vụ cưỡng hiếp

628
Cảnh sát Las Vegas điều tra cáo buộc cưỡng hiếp đối với Cristiano Ronaldo đã gửi yêu cầu đến các nhà chức trách ở Ý để lấy mẫu DNA của siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết hôm thứ Năm.

Image result for ronaldo cáo buộc cưỡng hiếp
“Cảng sát Las Vegas đang thực hiện các bước tương tự trong trường hợp này như trong bất kỳ cuộc tấn công tình dục nào khác để tạo thuận lợi cho việc thu thập bằng chứng DNA”, sĩ quan Laura Meltzer nói. “Chúng tôi có thể xác nhận rằng một yêu cầu chính thức đã được đệ trình lên chính quyền Ý.”

Tạp chí Phố Wall cho biết rằng cảnh sát đã gửi lệnh đến tòa án ở Ý, nơi Ronaldo chơi cho câu lạc bộ nổi tiếng Juventus.

Tờ tạp chí cũng cho biết rằng các nhà điều tra đang muốn xem liệu DNA của Ronaldo có khớp với DNA được tìm thấy trên trang phục của Kathryn Mayorga hay không.

Mayorga đã nói trong một vụ kiện rằng Ronaldo đã cưỡng hiếp cô trong một phòng khách sạn ở Las Vegas vào năm 2009 trong khi cô liên tục hét “không”. Sau khi Mayorga đệ đơn kiện, cảnh sát đã mở lại một cuộc điều tra hình sự về vụ án, trong đó bao gồm cả kết quả kiểm tra y tế.

“Ông Ronaldo luôn luôn duy trì, như ông vẫn làm hôm nay, rằng những gì xảy ra ở Las Vegas năm 2009 là có sự đồng thuận tự nhiên, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi DNA của ông ấy có ở đó, và cảnh sát cũng sẽ không đưa ra yêu cầu này như chuẩn mực của một phần của cuộc điều tra của họ,” luật sư của Ronaldo, Peter S. Christiansen nói hôm thứ Năm.

CNN không thể tiếp cận với đại diện của Mayorga vào thứ năm.

Chú thích ảnh
Ronaldo và Kathryn tại hộp đêm ở Las Vegas Hè 2009

 

Mayorga đã trình diện cảnh sát tám năm trước

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát Las Vegas Aden Ocampo-Gomez cho biết vào tháng 10 rằng năm 2009 Mayorga đã khiếu nại nhưng không cung cấp tên của kẻ tấn công hoặc địa điểm của vụ tấn công bị cáo buộc.

Cô ấy chỉ muốn báo cáo một cuộc tấn công tình dục và nộp bài kiểm tra y tế, ông nói.

Các nhà điều tra đã không theo dõi Mayorga và vụ án đã được đóng lại ngay sau đó, ông nói. Nhưng bằng chứng, bao gồm hình ảnh và thông tin khác từ cuộc kiểm tra, vẫn còn với cảnh sát. Vụ án được mở lại theo yêu cầu của Mayorga hoặc ai đó đại diện cho cô, Ocampo-Gomez cho biết vào tháng Mười.

Cảnh sát Las Vegas đã không bình luận vào thứ Năm.

Vụ kiện của Mayorga cáo buộc Ronaldo, 33 tuổi và người của anh ta đã lợi dụng trạng thái cảm xúc mong manh của cô để ép buộc cô ký một thỏa thuận giải quyết và không tiết lộ vào năm 2009. Cô tuyên bố cô đã nhận được 375.000 USD để đổi lấy sự im lặng. Vụ kiện của cô tìm cách làm mất hiệu lực thỏa thuận này.

Vào tháng 10, Ronaldo cho biết anh không phải là kẻ hiếp dâm.

“Tôi kiên quyết phủ nhận những lời buộc tội được đưa ra chống lại tôi”, Ronaldo viết trên Twitter. “Hiếp dâm là một tội ác ghê tởm đi ngược lại mọi thứ mà tôi đang tin tưởng.

“Mặc dù quan tâm đến việc làm trong sạch tên tuổi, tôi từ chối cung cấp cho cánh truyền thông bất cứ thứ gì, được tạo ra bởi những người tìm cách quảng bá bản thân bằng tên tôi.

“Lương tâm trong sạch của tôi do đó sẽ cho phép tôi chờ đợi với sự yên lặng cho kết quả của bất kỳ và tất cả các cuộc điều tra.”

Steve Almasy – cnn

TIN NỔI BẬT

>Thua ngược Iraq, HLV Park Hang-seo không hài lòng với học trò
>Yêu cầu dời lịch trận Việt Nam – Hàn Quốc của thầy Park bị bác bỏ
>Người đàn ông cưỡng bức con gái nuôi lĩnh 15 năm tù