Cảnh sát sử dụng hộp Amazon giả để bắt kẻ trộm

372
Mới đây cảnh sát ở New Jersey đã hợp tác với Amazon để lắp đặt camera tại sân hiên khu dân cư và thêm các thiết bị định vị GPS vào hộp Amazon giả để họ có thể dễ dàng định vị và bắt giữ kẻ trộm khi một hộp bị đánh cắp. Vụ trộm đầu tiên xảy ra chỉ ba phút sau khi một chiếc hộp giả được chuyển đi

Image result for hộp amazon

Cách tốt nhất để tóm kẻ trộm là bắt tại trận, nhưng nếu bạn muốn theo dõi các chuyến giao hàng Amazon thì các nhà chức trách không thể nào để mắt đến hàng ngàn hộp mỗi ngày. Thay vào đó, cảnh sát ở New Jersey đã khôn khéo, quyết định hợp tác với Amazon để đưa vào một số hộp Amazon giả. Và rõ ràng là nó đang hoạt động tốt.

Như tờ Associated Press đưa tin, sáng kiến này đang được cảnh sát ở thành phố Jersey điều hành như một cách cố gắng chống lại các vụ trộm tại hiên nhà. Không có số liệu chính thức về tần suất các vụ trộm này xảy ra, nhưng một cuộc khảo sát được thực hiện bởi insuranceQuotes.com “ngoại suy” rằng có đến 26 triệu người Mỹ đã bị đánh cắp gói kỳ nghỉ Amazon. Nên là đúng vây, đây là một vấn đề cần được giải quyết.

Đối với thử nghiệm chống tội phạm này, Amazon đang cung cấp các hộp giả hoàn chỉnh với thiết bị theo dõi GPS được cài đặt bên trong. Một camera gắn trước hiên nhà cũng được sử dụng để xem hộp và ghi lại hành vi trộm cắp để làm bằng chứng sau này. Một số hộp giả chỉ có GPS, một số khác chỉ quay video và một số có cả hai, nhưng cái này hoặc cái kia là đủ để bắt giữ trong hầu hết các trường hợp. Về nơi các hộp giả này được triển khai, cảnh sát thành phố Jersey đã chọn các địa điểm dựa trên số liệu thống kê tội phạm mà họ có và dữ liệu trộm cắp của chính Amazon cung cấp.

Bằng cách đặt mồi vào khu vực xảy ra nhiều vụ trộm, ta sẽ có cơ hội cao hơn để bắt những kẻ trộm đồ gửi trước hiên ngay tại trận đang hy vọng có thể cuỗm được một chiếc loa thông minh. Theo đội trưởng cảnh sát James Crecco, nó đang có hiệu quả, “Chúng tôi đã có một chiếc hộp như thế triển khai chỉ trong ba phút trước khi nó bị lấy mất. Lúc đầu chúng tôi đã nghĩ rằng đó là một sự nhầm lẫn.”

Mỗi tên trộm có thể chỉ là một kẻ cơ hội, hoặc chúng có thể là một kẻ cắp vặt thường xuyên. Dù là loại nào thì đây có vẻ cũng là một cách tuyệt vời để bắt chúng tài nguyên cần thiết ở mức tối thiểu. Khi tin tức về sự ăn cắp này lan truyền, nó cũng sẽ khiến một số người suy nghĩ lại về quyết định đi ăn cắp vì họ có thể đang bước vào một cái bẫy của cảnh sát.

MATTHEW HUMPHRIES – pcmag

TIN NỔI BẬT

>Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ra tòa lần thứ 5 về vụ 1MDB
>Ngành ô tô: thời gian khó khăn
>Schwarzenegger: Tôi đã chiến đấu với bệnh của mình như thế nào