Cha con “người rừng” ở Quảng Ngãi từng gây sốt báo giới trong nước và quốc tế giờ ra sao?

434

Gần 5 năm trước, vào tháng 8/2013, “người rừng” Hồ Văn Lang (SN 1969) cùng cha là Hồ Văn Thanh (SN 1932, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi) được đưa ra khỏi rừng sâu, trở về hòa nhập cộng đồng sau hơn 40 năm sống tách biệt.

Mới đây nhất, tháng 5/2018 ông Trương Ngọc Đông (Bí thư Đảng ủy xã Trà Phong, huyện Tây Trà) thông tin trên tờ Tuổi trẻ & Đời sống, “người rừng cha” Hồ Văn Thanh đã qua đời cuối năm 2017 vì tuổi cao và bệnh tật, còn “người rừng con” Hồ Văn Lang hiện vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Người thân của Hồ Văn Lang cho biết, bây giờ mọi việc nhà, việc đi rừng Lang đều thành thạo. Mỗi khi có ai hỏi chuyện lấy vợ, Lang lại tỏ ra phấn khích, nhưng Lang bảo “chỉ thích con gái Cor trẻ, chưa có chồng”.

Có lần, hàng xóm chỉ vào một phụ nữ đang bế con, Lang liền lắc đầu quay đi, tới khi có cô gái trẻ đi qua thì cười thích thú.

Cũng theo tờ Tuổi trẻ & Đời sống, dù thành thạo nhiều việc, nhưng riêng chuyện tiêu tiền thì Lang chưa rành. Lang chỉ biết cầm tiền để mua, còn thừa thiếu bao nhiêu thì không biết.

Có hai việc mà “người rừng” Hồ Văn Lang hiện rất sợ, đó là chăn trâu và cấy lúa. Thậm chí, hễ gặp con trâu là Lang “chạy mất dép”.

 Cha con người rừng ở Quảng Ngãi từng gây sốt báo giới trong nước và quốc tế giờ ra sao? - Ảnh 1.

Cha con “người rừng” . Ảnh: Quảng Ngãi Online

Em trai Lang là Hồ Văn tri (SN 1977) cho nguồn trên biết: “Từ khi cha mất, anh Lang lúc nào mặt cũng buồn buồn, ít giao tiếp hơn trước.

Cứ sau một ngày làm việc quần quật trên nương rẫy, anh Lang lại trở về nhà phụ giúp việc gia đình và không bao giờ quên đến trước bàn thờ vái lạy, thắp hương cho cha”.

Không chỉ là câu chuyện được báo giới trong nước theo sát, đưa tin trong một thời gian dài, năm 2016, chuyện cha con Hồ Văn Lang còn được đăng tải trên International Business Times,The Sun, DailyMail… và đã gây “sốt”.

Một tờ báo của Anh ví chuyện của “người rừng” Thanh và Lang như những bộ phim bom tấn của Hollywood.

Anh Alvaro Cerezo (Giám đốc điều hành của Docastaway – công ty chuyên cung cấp dịch vụ du lịch tới các vùng hẻo lánh trên thế giới) là người tìm gặp Hồ Văn Lang, trực tiếp trải nghiệm cuộc sống ở rừng trong nhiều ngày, để ghi lại câu chuyện chân thực nhất về những gì Lang đã trải qua.

“Ban đầu ý định của tôi là tìm hiểu kỹ thuật sống sót từ anh Lang, nhưng thật bất ngờ, anh Lang nhiệt tình và đáng yêu quá khiến chúng tối đã có quyết định trở lại rừng để trải nghiệm cuộc sống trong rừng của anh ấy”, báo Tiền phong dẫn chia sẻ của Alvaro trên blog cá nhân.

 Cha con người rừng ở Quảng Ngãi từng gây sốt báo giới trong nước và quốc tế giờ ra sao? - Ảnh 2.

Ảnh: Alvaro Cerezo/ DailyMail

 Cha con người rừng ở Quảng Ngãi từng gây sốt báo giới trong nước và quốc tế giờ ra sao? - Ảnh 3.

“Người rừng” Lang lạ lẫm ngồi xe máy. Ảnh: Lao động

(Tổng hợp)