Chỉ có 89 xe tải xuất hiện để mô phỏng trước trường hợp nếu Brexit xảy ra mà không có thỏa thuận

358
Một cuộc kiểm tra của chính phủ Anh về việc làm thế nào các xe tải có thể đối phó với một Brexit không thỏa thuận, đã gặp rắc rối vào thứ Hai vừa qua khi chỉ có 89 phương tiện, chỉ hơn một nửa số lượng yêu cầu, xuất hiện.

Image result for Only 89 trucks turn up for no-deal Brexit UK lorry exercise
Thay vì 150 xe chở hàng nặng do các nhà tổ chức lên kế hoạch, chỉ nom một nửa đã tham gia vào thử nghiệm các biện pháp khẩn cấp để giữ thực phẩm và hàng hóa lưu chuyển giữa Anh và Châu Âu.

Thử nghiệm được thiết kế để xem tình trạng kẹt xe sẽ như thế nào nếu Anh rời Liên minh châu Âu vào ngày 29 tháng 3 mà không có thỏa thuận.

Đó là một sự hổ thẹn mới đối với chính phủ Anh khi mà có vẻ như họ đã trao một hợp đồng không có ràng buộc trị giá 14 triệu bảng Anh (khoảng 17,89 đô la Mỹ) cho một công ty phà mà thậm chí không sở hữu chiêc phà nào và có vẻ như đã sao chép các điều khoản và điều kiện của nó từ một dịch vụ giao thức ăn.

Một cuộc cãi vã về việc ai sẽ phải nhận lỗi cho vụ thử nghiệm thất bại vào sáng thứ Hai đã diễn ra gay cấn giữa Bộ Giao thông Vận tải Anh và Hội đồng Hạt Kent.

Cuộc diễn tập đã được lên kế hoạch để thử nghiệm một biện pháp khẩn cấp để biến sân bay Manston ở Kent thành một công viên xe tải chở hàng hóa trên đường đến Dover nếu như, theo các chuyên gia dự đoán, các quy định và kiểm soát mới phát sinh hậu Brexit sẽ dẫn đến ùn tắc giao thông và trì hoãn.

Đoàn xe sau đó đã đỗ ở sân A256 dường như còn bao gồm hai xe tải đồ bỏ và một chiếc xe tải thùng của Hội đồng Thanet. Những người lái xe tải đã được trao 550 bảng Anh (702,58 đô la Mỹ) để tham gia cuộc lái tập, tổng cộng là một hóa đơn 48.950 bảng Anh (62.529,56 đô la Mỹ).

Những tranh cãi đã nổ ra giữa các cảnh sát trưởng bàn về cách tốt nhất để ra khỏi sân bay không được sử dụng này, khi mà những chiếc xe tải mất đến một giờ để thực hiện hành trình dài 53 km từ Manston đến Dover – một chuyến đi thường sẽ chỉ mất khoảng 30 phút.

Theo Tân hoa xã

TIN NỔI BẬT

>Chiêu trò hay nhất Trump từng thực hiện
>Ông Kim Jong-un lại thăm Trung Quốc
>Nhật bắt đầu thu mỗi khách gần 10 USD ‘thuế chia tay’