Chỉ huy quân sự của Iran loại trừ các cuộc đàm phán với Mỹ

123

Các binh sĩ Iran trú ẩn trong một cuộc tấn công khủng bố trong một cuộc diễu hành quân sự ở Ahvaz, Iran, ngày 22 tháng 9 năm 2018. [Ảnh / Tân Hoa Xã]

 

Áp lực của Mỹ không thể đưa Iran trở lại bàn đàm phán về các vấn đề hiện có, chỉ huy trưởng của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết hôm thứ ba.

“Ý tưởng rằng Teheran sẽ đồng ý đàm phán với Washington muốn gây sức ép thực là một ảo tưởng”, Mohammad Ali Jafari được hãng thông tấn Tasnim dẫn lời.

“Không có gì trong lịch sử cho thấy Iran sẽ đầu hàng trước yêu cầu của Mỹ ngay cả khi đối mặt với áp lực kinh tế nặng nề”, ông nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran, Mohammad Javad Zarif, cho biết vào tháng 10 rằng Iran sẽ không ngồi đàm phán với Hoa Kỳ về các vấn đề hiện tại vì các điều kiện chưa chín muồi.

Sau quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ hiệp ước hạt nhân Iran lịch sử vào ngày 8 tháng 5, Hoa Kỳ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Iran và tuyên bố sẽ đưa ra các hình phạt như trừng phạt thứ cấp đối với các quốc gia có liên kết kinh doanh với Iran.

Chính quyền của Trump đã kêu gọi đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran cũng như chương trình tên lửa đang phát triển của Tehran. Iran đã loại trừ khả năng đàm phán về các kế hoạch quốc phòng này.

Nguồn: chinadaily

TIN NỔI BẬT

>Bị xả trôi trong toilet, chiếc nhẫn được tìm thấy sau 9 năm dưới cống
>Đan Mạch đưa tội phạm nhập cư ra đảo hoang giá lạnh
>Xả súng đẫm máu trong khu chợ Giáng sinh ở Pháp