Chrome vá lỗ hổng cho phép các trang web chặn người dùng chế độ Ẩn danh

437
Các phiên bản Chrome trong tương lai sẽ khắc phục lỗ hổng cho phép các trang web phát hiện và chặn người dùng cố gắng truy cập chúng bằng chế độ Chế độ ẩn danh của trình duyệt.

Ngoài việc không lưu trữ bất kỳ bản ghi cục bộ nào về lịch sử duyệt web của bạn, chế độ Ẩn danh Chrome Chrome ngăn các trang web không thể theo dõi bạn bằng cookie. Tuy nhiên, vì rất nhiều doanh thu quảng cáo trên web dựa trên dữ liệu theo dõi này, một số trang web, chẳng hạn như Boston Globe và MIT Technology Review, ngăn bạn đọc bài viết của họ nếu bạn truy cập chúng bằng chế độ này.

Hầu hết các trang web thực hiện điều này bằng cách cố gắng sử dụng API FileSystem, API bị vô hiệu hóa trong khi sử dụng chế độ Ẩn danh vì nó cho phép tạo các tệp cố định. Tuy nhiên, các cam kết gần đây đối với mã nguồn Chromium, được phát hiện lần đầu tiên bởi 9to5Google, cho thấy trình duyệt sẽ sớm lừa các trang web tin rằng API FileSystem của nó luôn hoạt động.
Khi các trang web yêu cầu sử dụng API khi trình duyệt ở chế độ Ẩn danh trong tương lai, Chrome sẽ không còn trả về lỗi dễ thấy nữa. Thay vào đó, nó sẽ tạo ra một hệ thống tệp ảo trong RAM. Điều này sau đó sẽ bị xóa vào cuối phiên Ẩn danh của bạn, do đó không có bản ghi vĩnh viễn nào có thể được tạo ra.
Tuy nhiên, cách giải quyết này có thể là một sửa chữa ngắn hạn trước khi API FileSystem bị xóa hoàn toàn. Các tài liệu thiết kế nội bộ mà 9to5Google nhìn thấy cho thấy tính năng này có thể bị xóa nếu Google phát hiện ra rằng nó không cho thấy bất kỳ độ hữu dụng đáng kể nào ngoài việc khám phá người dùng chế độ Ẩn danh.
Bản sửa lỗi hiện đang hướng đến là một tính năng chọn tham gia với Chrome 74, có thể truy cập thông qua menu “chrome: // flags” của các tính năng thử nghiệm. Điều đó dự kiến sẽ đến vào tháng Tư, trước khi hy vọng sẽ được cài mặc định trong Chrome 76.

Jon Porter – theverge

TIN NỔI BẬT

>Xiaomi Mi 9 Explorer Edition lộ ảnh thực tế với 3 camera sau, mặt lưng trong suốt, hỗ trợ sạc không dây 20W
>Rao bán thiết bị súng tràn lan: Lazada nhận bị shop qua mặt, hứa gỡ bỏ hết sản phẩm trái phép
>Anh không ngại dùng thiết bị 5G của Huawei