Coinstar sẽ bắt đầu bán Bitcoin tại cửa hàng tạp hóa

312

Coinstar kiosks in a large supermarket. The typical Coinstar

Bạn đã biết đến những chiếc máy tại cửa hàng tạp hóa biến đổi cả đống tiền lẻ, tiền xu của bạn thành những tờ tiền dễ sử dụng hơn? Chúng sắp sửa bắt đầu bán Bitcoin rồi đấy.

Để biến giấc mơ mua sắm thôi thúc này thành hiện thực, Coinstar, công ty đứng sau những ki ốt đếm tiền lẻ có mặt khắp nơi, đã hợp tác với Coinme, một công ty khởi nghiệp vận hành một mạng lưới nhỏ ATM phân phối tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Coinstar, Jim Gaherity, cho biết trong một thông báo, rằng “Coinstar luôn tìm kiếm những cách thức mới để mang lại giá trị cho người dùng khi họ tìm đến ki ốt của chúng tôi, và cơ chế giao dịch cải tiến của Coinme cùng với nền tảng linh hoạt của Coinstar sẽ tạo cơ hội cho người dùng có thể mua Bitcoin bằng tiền mặt một cách dễ dàng.”

Với 20.000 máy trên toàn thế giới, Coinstar vận hành một mạng lưới khá lớn có thể được kích hoạt để phân phối tiền kỹ thuật số. Theo thông báo của công ty, “có hàng nghìn máy trên thị trường Hoa Kỳ có thể được kích hoạt để chấp nhận giao dịch Bitcoin,” mặc dù vẫn còn nhiều nghi ngờ rằng sẽ mất một lúc lâu để đạt được con số đó.

Coinme có ATM mua tiền kỹ thuật số tại 11 tiểu bang, bao gồm nhiều địa điểm ở Texas, Washington và California, và một số nơi khác. Mặc dù ban đầu, không rõ chính xác có bao nhiêu máy sẽ sẵn sàng cho Bitcoin, thì trang web của Coinme cũng nói rằng sự hợp tác này sẽ dẫn đến hàng ngàn địa điểm để mua Bitcoin một cách dễ dàng.

Công cụ định vị Bitcoin của Coinstar sẽ không chỉ cho chúng ta bất kỳ kiốt địa phương nào khi được thử, nhưng nếu bạn có thể tìm ra được một cái, thì việc mua Bitcoin từ các máy này nghe có vẻ khá dễ dàng. Điều đáng chú ý là bạn sẽ cần tiền mặt để trao đổi – bạn sẽ không thể dùng tiền số hay tiền trong tài khoản để đổi lấy tiền điện tử.

Sau khi đưa tiền giấy của bạn vào một trong các máy, ki ốt mới được phát hành sẽ phân phát một phiếu giảm giá cho mã đổi Bitcoin đưa bạn đến Coinme. Giới hạn là 2500 đô la và bạn sẽ cần phải liên kết một số điện thoại để thực hiện giao dịch, mặc dù vẫn chưa rõ ràng rằng liệu bạn có thể điền đại một số bất kì để qua mặt khâu này không.

Sau năm ngoái với cả đỉnh cao điên rồ và rồi chạm đáy đầy đau đớn, quãng thời gian hạ nhiệt của tiền điện tử có thể vẫn chưa dừng lại – đặc biệt là nếu thị trường chứng khoán vẫn khiến mọi người do dự. Do đó, các ki-ốt có lẽ sẽ được đáp ứng nhiều hơn trong những thời điểm gây sốt nhất vào đầu năm 2018 khi mà mọi người còn đang cố gắng tìm hiểu quá trình đôi khi rất phức tạp của việc mua tiền điện tử đầu tiên của họ. Tuy nhiên, với sự phổ biến của Coinstar, các ki-ốt Bitcoin có thể thu hút sự quan tâm của một số người mua sắm, những người chỉ cần rút ra ba mươi đô la tiền lẻ để mua một ít.

Theo Mashable

>Vệ tinh Micro Dragon của Việt Nam đã được phóng vào quỹ đạo
>Apple tuyển vị trí giám đốc bán hàng tại Việt Nam, liệu tin đồn mở cửa hàng Apple Store có thành hiện thực?
>Bamboo Airways bay chuyến bay thương mại đầu tiên