Cứ 2 tuần Apple lại mua 1 công ty mới

271
Tim Cook, CEO Apple, vừa tiết lộ với CNBC về tốc độ thâu tóm chóng mặt của công ty này. Trong 6 tháng qua, nhà sản xuất iPhone đã mua 20-25 công ty.

Cứ 2 tuần Apple lại mua 1 công ty mới

Tim Cook, CEO Apple

Tim Cook cho biết khoảng hơn 2 tuần Apple lại mua một công ty mới. Tuy nhiên, những thương vụ này thường không được công bố do do chúng có quy mô nhỏ. Mục đích của Apple trong những thương vụ nói trên là chiếm người tài và tài sản sở hữu trí tuệ.

Phong cách thâu tóm ráo riết này cho thấy năng lực mua sắm khổng lồ của Apple. Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, công ty cho biết đang sở hữu 225,4 tỷ USD tiền mặt. Apple cam kết đóng góp 350 tỷ USD cho Mỹ trong 5 năm thông qua mở rộng quy mô hoạt động và đóng thuế.

Theo ông Tim Cook, sau khi đầu tư vào các sáng kiến như trụ sở “phi thuyền” 1 tỷ USD, Apple bắt đầu hướng sự quan tâm và chi tiêu vào các mục tiêu khác.

Apple mua nhiều nhưng không chi đậm. Lần mua sắm lớn nhất mới đây của hãng là vụ mua lại thương hiệu tai nghe Beats trị giá 3 tỷ USD năm 2014. Apple đã đưa Beats vào dịch vụ stream nhạc Apple Music và tiếp tục bán tai nghe Beats. “Táo khuyết” cũng được cho là đã rút khỏi các vụ thâu tóm lớn khác như Time Warner năm 2016.

Một số cổ đông kêu gọi Apple dùng núi tiền của mình để mua các hãng như Tesla hay Netflix.

Minh An – vietnamfinance

TIN NỔI BẬT

>‘Nếu được giao, doanh nghiệp tư nhân chỉ mất 10 năm làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam’!
>Amazon chi đậm để giao hàng cho khách trong 1 ngày
>Lazada tụt hạng trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam, Shopee và Tiki “soán ngôi”