Cứ 30 giây thì phụ nữ lại bị quấy rối trên Twitter

95

A smart phone with the icons for the Facebook, Twitter, Google apps.

Emin Sansar | Anadolu Agency | Getty Images

Một điện thoại thông minh với các biểu tượng ứng dụng Facebook, Twitter, Google

Nếu bạn là phụ nữ trên Twitter, rất có thể bạn đã từng bị quấy rối, lạm dụng hoặc bị gửi tin nhắn đe dọa. Trên thực tế, phụ nữ được bị gửi các nội dung quấy rối trên Twitter cứ sau mỗi 30 giây, theo một cuộc điều tra mới cho thấy.

Tổ chức Ân xá Quốc tế và Element AI, một công ty sản xuất phần mềm trí tuệ nhân tạo toàn cầu, đã khảo sát hàng triệu tweet nhận được bởi 778 nhà báo và chính trị gia từ Anh và Mỹ vào năm 2017. Sử dụng học máy để phân tích dữ liệu, nhóm đã ngoại suy ra tần suất phụ nữ trên Twitter bị quấy rối.

Họ phát hiện ra rằng 1,1 triệu tweet mang tính xâm phạm đã được gửi cho phụ nữ qua nghiên cứu trong phạm vi suốt năm này. Lạm dụng đối với phụ nữ da màu, đặc biệt là phụ nữ da đen, còn tệ hơn. Phụ nữ da đen có nhiều hơn 84% so với phụ nữ da trắng về khả năng được nhắc đến trong các tweet lạm dụng liên quan đến giới tính, chủng tộc và tình dục, và một cứ 1 trong 10 tweet đề cập đến phụ nữ da đen thì sẽ là về lạm dụng hoặc có vấn đề, so với 1/15 đối với phụ nữ da trắng.

Nghiên cứu cho thấy mật độ quấy rối xảy ra là tương đương nhau ở mọi tầng lớp chính trị. Các nhà báo nữ trong nghiên cứu đã viết bài cho các ấn phẩm đa dạng tư tưởng khác nhau bao gồm Daily Mail, New York Times, The Guardian, The Sun, Gal-Dem, PinkNews và Breitbart.

“Chúng tôi thấy rằng, mặc dù lạm dụng nhắm vào phụ nữ trên toàn tầng lớp chính trị, phụ nữ da màu dễ bị ảnh hưởng hơn và phụ nữ da đen bị nhắm đến nhiều hơn hẳn”, Milena Marin, cố vấn cao cấp cho nghiên cứu chiến lược tại Tổ chức Ân xá Quốc tế, giải thích trong bài viết trên blog. “Thất bại của Twitter trong việc giải quyết vấn đề này có nghĩa là nó đang góp phần làm im lặng những tiếng nói đã bị gạt ra ngoài lề.”

Cuộc điều tra tập trung vào các nhà báo nữ và chính trị gia, nhưng phụ nữ thuộc mọi tầng lớp khác nhau đều đã từng trải qua lạm dụng trực tuyến.

Image result for quấy rối online twitter

Vào tháng 2 năm 2017, một video của nhà hoạt động 27 tuổi Seyi Akiwowo phát biểu tại Nghị viện EU đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội. Akiwowo đã nhận được một làn sóng quấy rối trực tuyến, và đã báo cáo nhiều ví dụ về các bài đăng lạm dụng đến các nền tảng bao gồm Twitter, mà cô cho biết rằng nó đã không phản hồi các báo cáo của mình vào thời điểm đó. Sau kinh nghiệm này, cô thành lập Glitch, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại U.K. hoạt động để chấm dứt lạm dụng trực tuyến.

Akiwowo nói với TIME, “Tôi bị gọi bằng từ ‘mọi đen’, và những biến thể của từ đó, nhưng thuật toán của Twitter vẫn không thể nắm bắt được những hình thức quấy rối tôi đang hứng chịu.” Cô cũng hy vọng rằng báo cáo của Amnesty sẽ làm gia tăng sự chú ý đối với vấn nạn quấy rối phụ nữ trên mạng.

Hơn 6.500 tình nguyện viên từ 150 quốc gia đã đăng ký tham gia “Troll Patrol” của Amnesty, một dự án cung cấp dịch vụ cộng đồng được thiết kế để xử lý dữ liệu quy mô lớn về lạm dụng trực tuyến.

“Chính sách hành vi lạm dụng của chúng tôi nghiêm cấm hành vi quấy rối, đe dọa hoặc đè nén tiếng nói của người dùng khác”, một phát ngôn viên của Twitter nói với CNBC Make It. “Chúng tôi cũng đang đầu tư vào công nghệ và công cụ tốt hơn để cho phép chúng tôi chủ động xác định các tài liệu lạm dụng, vi phạm, để hạn chế sự lây lan và tiếp cận trên nền tảng, và khuyến khích các cuộc trò chuyện lành mạnh hơn.”

Vijaya Gadde, lãnh đạo toàn cầu về pháp lý, chính sách, tin cậy và an toàn tại Twitter, nói với CNBC Make It trong một tuyên bố rằng cô sẽ “lưu ý rằng khái niệm nội dung ‘có vấn đề’ với mục đích phân loại nội dung là một điều cần được thảo luận thêm.”

“Chúng tôi làm việc chăm chỉ để xây dựng các quy tắc có thể thực thi trên toàn cầu và đã bắt đầu tham khảo ý kiến công chúng như một phần của quy trình – một cách tiếp cận mới trong ngành,” cô nói.

Trong báo cáo minh bạch hai tháng mới nhất, được phát hành vào tuần trước, Twitter cho biết họ đã nhận được báo cáo về hơn 2,8 triệu “tài khoản đặc biệt” vì lạm dụng, gần 2,7 triệu tài khoản có các bài phát biểu “thù địch” và 1,35 triệu tài khoản cho các mối đe dọa bạo lực. Trong số đó, công ty đã hành động – bao gồm đình chỉ tài khoản – khoảng 250.000 vì lạm dụng, 285.000 cho hành vi thù địch và chỉ hơn 42.000 cho các mối đe dọa bạo lực.

Emma Newburger – cnbc

TIN NỔI BẬT

>Nhật Bản có tàu sân bay đầu tiên kể từ Thế chiến II, F-35 chờ sẵn cùng ra khơi
>Không còn mua được like ảo Facebook, người nổi tiếng ở VN khổ sở
>Chứng khoán châu Á sụt giảm sau biến động phố Wall