Cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn sẽ xuất hiện tại tòa án Tokyo trong vòng 5 ngày: NHK đưa tin

427

Image result for FILE PHOTO: Carlos Ghosn, chairman and CEO of the Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance, attends a press conference on the second press day of the Paris auto show, in Paris, France, October 3, 2018. REUTERS/Regis Duvignau/File Photo

FILE PHOTO: Carlos Ghosn, chủ tịch và CEO của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, tham dự một cuộc họp báo vào ngày báo chí thứ hai của triển lãm ô tô Paris, tại Paris, Pháp, ngày 3 tháng 10 năm 2018. REUTERS / Regis Duvignau / File Photo

Cựu chủ tịch hãng ô tô Nissan, ông Carlos Ghosn sẽ xuất hiện tại tòa án Tokyo trong vòng năm ngày sau khi ông yêu cầu một phiên điều trần được mở để nghe lý do bị giam giữ, NHK đưa tin.
Đây sẽ là lần xuất hiện công khai đầu tiên của Ghosn kể từ khi ông bị bắt vào ngày 19 tháng 11 vì những cáo buộc về hành vi lừa đảo tài chính. Ông đã bị giam giữ kể từ đó và cũng bị bắt giữ lại về các cáo buộc sau đó.
Ghosn đã đệ đơn yêu cầu Tòa án quận Tokyo hôm thứ Sáu, yêu cầu toàn án này tổ chức một phiên xét xử trong vòng năm ngày, đài truyền hình quốc gia Nhật Bản đưa tin.

NHK cho biết Ghosn có ý định sẽ xuất hiện, trích dẫn luật sư của ông.

Luật sư tại Tokyo của Ghosn, ông Motonari Otsuru, không đưa ra bình luận khi được PV liên hệ. Ghosn phủ nhận các cáo buộc như những phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin.

Đầu tuần này, Tòa án quận Tokyo đã phê chuẩn gia hạn giam giữ Ghosn, cho đến ngày 11 tháng 1.

Cựu giám đốc điều hành của Nissan, Greg Kelly, người bị buộc tội âm mưu báo cáo dưới mức thu nhập của Ghosn, đã được tại ngoại sau khi tòa án phán quyết chống lại việc gia hạn giam giữ trong khi chờ xét xử.

Vụ bắt giữ Ghosn đã làm rung chuyển ngành công nghiệp ô tô và làm căng thẳng mối quan hệ của Nissan với đối tác ô tô Pháp Renault SA (RENA.PA), nơi ông vẫn là chủ tịch và CEO.

Đưa tin bởi Sam Nussey; Edit bởi Himani Sarkar – reuters

TIN NỔI BẬT

>Apple mất hơn 450 tỷ USD trong 3 tháng
>Ai hưởng lợi nhất trong ‘bão’ giảm giá tiền mã hóa?
>Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/1: Giá USD ngân hàng giảm, thị trường tự do tăng mạnh