Đàm phán căng thẳng, hai ông Trump – Kim lên xe về khách sạn sớm

337
Diễn biến bất ngờ từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều xảy ra khi cuộc đàm phán giữa phái đoàn 2 bên kéo dài lâu hơn dự kiến và hai nhà lãnh đạo đã hủy bỏ bữa trưa chung, lễ ký kết giữa hai nhà lãnh đạo cũng đang bị bỏ ngỏ trong khi ông Trump sẽ tổ chức họp báo tại khách sạn JW Marriott sớm hơn so với thông báo ban đầu.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết kêt thúc cuộc họp, Tổng thống Trump sẽ trở về thẳng khách sạn Marriott. Cuộc họp báo được dời lên sớm hơn hai tiếng, bắt đầu vào lúc 14h.

ttt.jpg
Hai phái đoàn tham gia đàm phán

Theo nhà báo David Nakamura của Washington Post, lễ ký kết tuyên bố chung và tiệc trưa giữa ông Trump với lãnh đạo triều Tiên Kim Jong Un có thể đã bị hủy. Bà Sanders cho biết Tổng thống Trump sẽ giải thích thêm tại cuộc họp báo chiều nay.

Trước đó có nhiều tín hiệu lạc quan như việc ông Kim khẳng định “Nếu không sẵn sàng giải trừ vũ khí hạt nhân, tôi đã không có mặt ở đây” hoặc hoan nghênh Mỹ mở văn phòng liên lạc tại Bình Nhưỡng.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã kết thúc cuộc hội đàm cùng các quan chức song phương và ra về mà không ăn trưa với nhau. Đoàn xe của hai ông khởi hành gần như cùng lúc.

Buổi họp báo riêng của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott đã được dời lên sớm 2 giờ, vào lúc 14h thay vì 16h như trước. Ông Trump sẽ về nước sau khi họp báo xong.

Ảnh: Phạm Hiệp.

Tổng hợp