Đoàn Thị Hương bị tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam, được trả tự do vào tháng 5

328
Thẩm phán tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương sau khi cô nhận tội cố ý gây thương tích cho người mang hộ chiếu Trều Tiên tên Kim Chol.

Đoàn Thị Hương sáng 1/4 được áp giải tới tòa thượng thẩm Shah Alam, Malaysia để tham gia vào phiên chất vấn, 2 tuần sau khi cô bị tòa án Malaysia bác yêu cầu trả tự do,

Tại phiên chất vấn tại tòa thượng thẩm Shah Alam hôm nay 1/4, các công tố viên Malaysia đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương với tội danh mới là “cố ý gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm”.

Doan Thi Huong bi tuyen an 3 nam 4 thang tu giam, duoc tra tu do vao thang 5 hinh anh 1

 Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào tháng 5 tới. (Ảnh: ST)

Tại tòa, Hương gật đầu, đồng ý với cáo buộc mới và xin được hưởng khoan hồng. Tới cuối phiên tòa, thẩm phán Azmin Ariffin tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam đối với Hương. Ông Ariffin nói thêm rằng bản án được tính từ khi Hương bị giam giữ ở Malaysia từ 15/2/2017. Theo luật sư Hisyam Teh Poh Teik, Hương sẽ được trả tự do vào tuần đầu tháng 5/2019.

Cũng trong phiên tòa, ông Ariffin nói rằng Hương là một người rất may mắn. Ông cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cô. Hương cảm ơn thẩm phán, công tố viên, chính phủ Malaysia và chính phủ Việt Nam. Trước khi rời phòng xử án, cô nói với các phóng viên rằng rất vui và hy vọng trở thành ca sĩ, diễn viên khi trở về Việt Nam.

Cả Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia đều bác bỏ các buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX, khẳng định họ bị lừa vì tưởng tham gia vào một trò chơi khăm.

Trong phiên tòa ngày 11/3, nghi phạm người Indonesia là Siti Aisyah đã được trả tự do sau khi toà Malaysia rút cáo buộc mà không nêu lên lý do. Tuy nhiên, Trưởng công tố Malaysia ông Iskandar Ahmad từ chối phóng thích công dân Việt Nam.

Tại phiên tòa hôm 14/3, công tố viên Malaysia tiêp tục bác bỏ yêu cầu trả tự do. Quyết định này khiến công dân Việt Nam suy sụp và phải tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Song Hy – vtc

TIN NỔI BẬT

>Cô gái gốc Việt bị bắt vì hỗ trợ cho tổ chức IS
>Việt Nam lấy làm tiếc vì Malaysia chưa trả tự do cho Đoàn Thị Hương
>Hai du khách Việt Nam được vinh danh trên truyền hình Mỹ vì tay không bắt trộm trong khách sạn