Đồng Tháp: S.ạt l.ở kinh hoàng từ sáng sớm, 5 căn nhà bị cuốn trôi

271

Vụ sạ.t l.ở xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng nay (15/7) khiến 5 căn nhà của người dân sinh sống cặp con kênh Nha Mân, thuộc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp bị nhấn ch.ìm.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vào rạng sáng bỗng nhiên nghe tiếng rung lắc, sau đó có tiếng động ầm ầm rất lớn nên nhiều người chạy đến thì thấy dãy nhà cặp con kênh Nha Mân ch.ìm xuống sông trong chớp mắt.

Ghi nhận tại hiện trường, chiều dài đoạn s.ạt l.ở khoảng 100m, ăn sâu vào bờ 4m, cắt đứt đường giao thông.

Hiện trường vụ s.ạt l.ở

Sáng ngày 15/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Võ Đình Trọng – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành (NN&PTNN) cho biết, khu vực s.ạt l.ở có khoảng 12 hộ dân đang sinh sống.

Cách đây 3 tuần, người dân phát hiện có dấu hiệu bất thường nên trình báo. Chính quyền địa phương đã xuống đo đạc, khảo sát và chỉ đạo lực lượng công an, quân đội giúp dân di dời tài sản.

5 căn nhà bị s.ạt l.ở.

Hiện có 5 căn nhà của người dân bị s.ạt l.ở hoàn toàn, 7 căn còn lại nằm trong nguy cơ bị ảnh hưởng. Do đã nắm được tình hình và chủ động di dời tài sản từ trước nên trước khi s.ạt l.ở xảy ra không có thiệt hại về người. Hiện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đang thống kê thiệt hại ban đầu. Các hộ dân này sinh sống và ở đây khá lâu, chủ yếu buôn bán nhỏ…”, ông Trọng nói

Cũng theo ông Trọng, khu vực này từ trước đến nay chưa từng xảy ra tình trạng s.ạt l.ở. Trước mắt, địa phương vận động người dân bị ảnh hưởng đến nhà người thân ở tạm, lắp đặt biển c.ảnh b.áo nguy hiểm nơi s.ạt l.ở… Đồng thời có phương án hỗ trợ các hộ dân theo quy định.

Theo Nhật Huy – Báo Tiền Phong