Drone đang livestream thì bị cá mập khổng lồ ngoạm, thám hiểm luôn cận cảnh trong mồm cá

529

Dùng drone đi lấy tư liệu thám hiểm đáy biển, tác giả gặp ngay “nhân vật đời thực” cung cấp cảnh quay chi tiết cùng trải nghiệm không thể nào quên.

Nếu muốn biết cảm giác mọi thứ xung quanh sẽ trông như thế nào nếu bị… tợp bởi một con cá mập trắng khổng lồ thì bạn đang ở đúng nơi cần tìm rồi đấy!

Các nhà khoa học mới đây đã thả một chiếc drone gắn camera xuống biển nghiên cứu, nhưng lại đồng thời có một chuyến phiêu lưu khá kỳ thú vào mồm cá mập (theo nghĩa đen) khi chạm trán một con cá mập trắng rất lớn. Chỉ trong giây lát, nó đã nhào đến ngoạm thẳng chiếc drone vào trong miệng và cố nuốt xuống, trong khi camera vẫn hoạt động và kết nối tốt, chiếu hết toàn bộ những gì bên trong hàm cá mập.

Đây là dự án ghi hình của Dominik Fretz, một nhà lập trình kiêm nhà thám hiểm cho kênh National Geographic nổi tiếng. Anh đã dùng chiếc drone camera dưới nước này để thực hiện phim tư liệu, nhưng có vẻ như lại thu được những trải nghiệm hết sức “gần gũi” và chân thực đến bất ngờ.

Vậy kết quả của cuộc chiến giành giật giữa drone và cá mập trắng ra sao ư? Các nhà khoa học của chúng ta có cố kéo chiếc drone về để cứu hàng đống tiền đầu tư cho thiết bị này? Thật ra chỉ sau chốc lát, con cá mập đã chịu thua, nhổ chiếc drone ra. Quả là một quyết định sáng suốt, vì chưa chắc nó đã đủ kiên nhẫn nhai nát hết drone vào bụng, mà có nuốt được thật thì khi “xử lý thành quả” sẽ còn kinh khủng hơn nữa…

Drone đang livestream thì bị cá mập khổng lồ ngoạm, thám hiểm luôn cận cảnh trong mồm cá - Ảnh 2.

Khi con cá mập lao tới bất ngờ…

Drone đang livestream thì bị cá mập khổng lồ ngoạm, thám hiểm luôn cận cảnh trong mồm cá - Ảnh 3.

…và chực chuẩn bị ngoạm lấy drone.

Fretz cũng không ngần ngại chia sẻ trên trang blog của mình: “Có vẻ con cá mập đã khá tò mò về chiếc drone nên đã tự hành động trước. Dĩ nhiên là đây không phải một món đồ dễ chơi dễ nuốt như những con mồi tầm thường, nên nó đã nhả ra ngay sau đó. May mắn là đoạn dây nối drone với bộ điều khiển trên tàu vẫn không hề bị đứt, tôi cũng không hiểu tại sao luôn.”

Lý do Fretz khá ngạc nhiên với sự bền bỉ của chiếc drone là vì cá mập trắng khổng lồ là loài cá ăn thịt lớn nhất thế giới, thường có độ dài khoảng 5m và nặng khoảng 2200kg. Chúng sở hữu tầm 300 chiếc răng nanh, xếp thành vài hàng trong khoang miệng sẵn sàng xé nát bất cứ thứ gì với lực cắn mạnh gấp 4 lần sư tử.

Thực chất, chiếc drone này cũng thật sự cứng cáp và không hề yếu đuối dễ vỡ. Nó thuộc nhãn hiệu Trident, do một kỹ xư NASA chế tạo ra và mở một chiến dịch đầu tư gây quỹ rất thành công từ năm 2015. Độ sâu tối đa nó đạt được là 100m và được rất nhiều người làm nghề thám hiểm tin dùng.

Drone đang livestream thì bị cá mập khổng lồ ngoạm, thám hiểm luôn cận cảnh trong mồm cá - Ảnh 4.