Elon Musk cho biết xe của Tesla sẽ sớm có “Chế độ canh gác”

553
Chủ sở hữu Tesla có thể sớm có cách để xem (và ghi lại) thiệt hại xảy ra với xe của họ khi không có người trông coi.

tesla-cameraAutopilot
Tesla sẽ tung ra Chế độ canh gác “Tesla Sentry Mode” cho tất cả các xe ô tô với Autopilot cải tiến, CEO Elon Musk cho biết trong một tweet vào thứ ba. Musk đã không cung cấp thêm thông tin về thời điểm tính năng này có thể áp dụng và cách thức hoạt động của nó.
TechCrunch đã liên hệ với Tesla để biết thêm chi tiết.

Cái tên gợi ý rằng tính năng này sẽ bảo vệ, có thể nói, bằng cách giữ cho camera hành trình được bật trong khi đỗ hoặc tự động bật nếu xe bị đâm hoặc bị phá. Nó có thể hoạt động tương tự như sản phẩm hậu mãi Camera an ninh Owl; Mặc dù, một lần nữa, có rất ít chi tiết.

Vào tháng 10, Tesla đã phát hành phiên bản 9.0 của phần mềm, bao gồm một số cập nhật, như là một giao diện người dùng mới trên màn hình trung tâm và khả năng sử dụng các camera tích hợp phía trước như một camera hành trình. Tính năng dash cam chỉ khả dụng trên các xe Tesla được chế tạo sau tháng 8 năm 2017.

Tính năng dash cam hiện đang cho phép chủ sở hữu ghi lại và lưu trữ thành đoạn phim video trong ổ đĩa flash USB được ghi lại bằng máy ảnh mặt trước xe của họ. Trước tiên, chủ sở hữu phải định cấu hình ổ USB trong kiến trúc tệp Windows hoặc MS-DOS và thêm thư mục cấp cơ sở trong ổ flash có tên TeslaCam. Ổ flash USB được cấu hình sau đó có thể được cắm vào một trong các cổng USB ở phía trước xe. Khi được cấu hình đúng, biểu tượng dấu gạch ngang bật lên trên thanh trạng thái với dấu chấm màu đỏ cho biết nó đang ghi.

Chủ sở hữu có thể nhấn vào biểu tượng để lưu video clip dài 10 phút hoặc nhấn và giữ để tạm dừng ghi. Các bản ghi mà không được tải xuống sẽ tự động bị xóa.

Kirsten Korosec – techcrunch

TIN NỔI BẬT

>Google triển khai dự án năng lượng sạch tài Đài Loan
>Amazon thu hồi Đồng hồ treo tường Echo của mình do gặp vấn đề kết nối
>Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngừng điều tra Giám đốc Tài chính Huawei