FDA nghĩ rằng một trò chơi trên máy Xbox có thể ngăn trẻ em hút thuốc

339

FDA đứng đằng sau một trò chơi video kinh dị được thiết kế để dạy cho thanh thiếu niên về sự nguy hiểm của việc hút thuốc. Lấy cảm hứng từ thống kê rằng có ba trên số bốn học sinh bắt đầu hút thuốc từ trung học sẽ tiếp tục đến tuổi trưởng thành, One Leaves đặt người chơi trong một phòng giam với ba thiếu niên khác. Mục tiêu của trò chơi trên PC và Xbox One miễn phí này là thoát khỏi phòng giam, nhưng chỉ một trong số những người chơi sẽ thành công. Trò chơi đang được phát hành như một phần của chiến dịch phòng chống thuốc lá thanh thiếu niên “The Real Cost” của FDA, nhằm vào thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.

Tính hành động sẽ không bị mất giữa những người chơi thế hệ trẻ. Khi bạn chơi trò chơi, bạn gặp phải những thử thách mà những người hút thuốc phải đối mặt. Bạn có thể chạy khỏi phòng giam, nhưng chỉ trong những đợt ngắn vì phổi của bạn bị tổn thương do hút thuốc. Khói che khuất tầm nhìn của bạn. Trò chơi có cấu trúc như một mê cung, có nghĩa là một phép ẩn dụ để bỏ hút thuốc. Giống như trong trò chơi, những người bỏ cuộc thường thất bại và có thể quay lại ngay nơi họ bắt đầu.

Các chiến dịch chống hút thuốc và chống ma túy nhắm vào thanh thiếu niên đã gây nhiều sự chú ý, và các nghiên cứu cho thấy chúng không phải lúc nào cũng hoạt động mà đôi khi có thể có tác dụng ngược lại. FDA đang thực hiện một lộ trình sáng tạo hơn với hình ảnh kinh dị ghê rợn của One Leaves, nhưng thật khó để tin rằng thanh thiếu niên ngày nay mù mờ thông tin hơn so với quá khứ. Và không giống như giới trẻ ngày hôm qua, thanh thiếu niên ngày nay phải đối mặt với một cám dỗ mới ở dạng thuốc lá điện tử. Theo CDC, số học sinh trung học sử dụng thuốc lá đã tăng 38 phần trăm trong năm 2018, do vaping.

Nhưng ngay cả khi trò chơi không thuyết phục được người chơi bỏ hút thuốc, One Leaves vẫn có thể là một sự phân tâm hấp dẫn. Việc đạo diễn phim Darren Aronofsky đã tạo ra đoạn trailer cũng đáng để nói đến. FDA thậm chí còn ghi được sự chứng thực của Ninja – ngôi sao nổi tiếng với trò chơi Fortnite, người đã tweet ra một cách chơi hết trò chơi. Với sức mạnh từ người nổi tiếng, có lẽ One Leaves sẽ được đánh giá cao hơn hầu hết các chiến dịch chống hút thuốc khác.

Amrita Khalid – engadget

TIN NỔI BẬT

>Mạng chậm nhưng vẫn muốn thử Stadia để chơi game khủng, nên chọn thể loại game nào hợp lý nhất?
>Google ra mắt nền tảng Stadia: Chơi game khủng không cần máy tính xịn, chỉ cần kết nối internet và trình duyệt Chrome
>Đây là cách bạn có thể nhận tiền thưởng từ Confetti Vietnam, gameshow ‘nóng’ nhất hiện nay trên Facebook