Gặp gỡ Pinit Ngarmpring: người muốn trở thành thủ tướng chuyển giới đầu tiên của Thái Lan

397
Pinit Ngarmpring, là CEO và nhà quảng bá thể thao, nổi tiếng trong thế giới bóng đá Thái Lan. Bây giờ, dưới cái tên mới ưa thích của mình là Pauline Ngarmpring, bà theo đuổi một nỗ lực để trở thành thủ tướng chuyển giới đầu tiên của đất nước.

Image result for Meet Pinit Ngarmpring: she wants to be Thailand’s first transgender prime minister

Người chuyển giới 52 tuổi này là một trong ba ứng cử viên được đưa ra bởi một đảng chính trị cho chức vụ trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới. Bà nói rằng muốn đề cử của mình mang lại hy vọng cho những người ngoài lề và mở ra không gian chính trị cho các thế hệ người LGBT trong tương lai.

Với hơn một tháng để hoạt động trước ngày bỏ phiếu ngày 24 tháng 3, bà đã vận động trong tuần này tại một trong những khu vực cuộc sống về đêm khét tiếng ở Bangkok.

Image result for Meet Pinit Ngarmpring: she wants to be Thailand’s first transgender prime minister

Nhiều người dễ bị hại hoặc bị bóc lột làm việc trong khu vực hoàng hôn này của các quán bar, khách sạn giá rẻ và tiệm massage. Nó chính xác là khu vực bầu cử mà đảng Mahachon tìm cách đại diện, và bà ấy háo hức muốn nghe những lo lắng của họ.

“Phúc lợi của chúng tôi chủ yếu là sức khỏe”, Wassana Sorsawang bày tỏ mối lo của mình, khi cô đứng ngoài một cửa hàng trong một con hẻm ngoài đường. Cô phàn nàn rằng cô và các đồng nghiệp của mình thường làm việc theo ca đôi, và nó ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Đảng Mahachon đang tranh chấp khoảng 200 ghế trong Hạ viện gồm 500 thành viên. Khoảng 20 trong số các ứng cử viên là LGBT công khai. Pauline chỉ vừa mới tham gia vào tháng 11 năm ngoái. Bây giờ, với tư cách là ứng cử viên thứ hai của họ cho chức vị thủ tướng, bà thấy mình là một người tiên phong chính trị, một biểu tượng độc đáo của cuộc đấu tranh cho sự bình đẳng.

Nó sẽ vẫn ổn, bà nói, ngay cả khi mình không thể đạt được mục tiêu trở thành thủ tướng “bởi vì tôi là người đầu tiên dám tuyên bố. ‘Này, chúng ta có thể làm được!'”

“Chúng tôi không nói rằng chúng tôi tốt hơn nam hay nữ, bà nói. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng chúng tôi bình đẳng.”

Cho đến ba năm trước, Pauline là Pinit: cha của hai người, một phóng viên đã trở thành doanh nhân nổi tiếng bằng cách thành lập một hiệp hội người hâm mộ bóng đá trở nên có ảnh hưởng trong giới thể thao Thái Lan.

Kể từ khi chuyển đổi giới tính, bà đã thực hiện sứ mệnh của mình, bà nói, để giáo dục xã hội. Vai trò chính trị mới của bà mang đến cho bản thân nền tảng hoàn hảo để chống lại những người vẫn xem xét quyền LGBT – và sự ứng cử của cô – với sự hoài nghi.

“Ngày nay người ta nói, ‘Ồ bạn là người chuyển giới? Bạn muốn trở thành thủ tướng của chúng ta. Nó rất hài hước, nó sẽ là một câu chuyện rất lạ,'” bà nói. “Nhưng tôi không nghĩ như vậy. Dù bạn là ai, bạn đều có giá trị của bạn. Bạn yêu chính mình và sau đó bạn chia sẻ với mọi người.”

Image result for Meet Pinit Ngarmpring: she wants to be Thailand’s first transgender prime minister

Đảng này hy vọng chương trình nghị sự dựa trên quyền con người của mình sẽ đặc biệt thu hút người Thái Lan LGBT và những người hoạt động trong ngành mại dâm. Một chính sách của đảng này là hợp pháp hóa mại dâm.

Kết quả, Pauline nói, có thể tùy thuộc vào 10 nhà lập pháp trong Quốc hội, nhờ một hệ thống bầu cử mới phân bổ một số ghế thông qua đại diện theo tỷ lệ. Nhưng, ngay cả khi đất nước truyền thống chấp nhận quan điểm về sự trôi chảy tình dục, cô biết mình không được định sẵn để lãnh đạo đất nước.

“Tôi sẽ không làm thủ tướng. Nhưng nó không quan trọng. Nó sẽ mất một thời gian và nó sẽ không phải là kết thúc của thế giới sau cuộc bầu cử tiếp theo,” bà nói. “Không nhất thiết phải là tôi. Đó có thể là thế hệ tiếp theo.”

Theo ap

TIN NỔI BẬT

>Tình nguyện viên Olympic: Cơ hội hiếm có hay là bị lợi dụng?
>Báo Thái: Lý do Bangkok “thua” Việt Nam khi lựa chọn địa điểm thượng đỉnh Mỹ – Triều
>Du khách phản ứng việc bán vé thu tiền tham quan ‘Cây thông cô đơn’