Giá vàng không ngừng tăng mạnh lên sát mốc 1.300USD/ounce

112
Các yếu tố hiện đang hỗ trợ cho giá vàng bao gồm việc thị trường chứng khoán giảm điểm cũng như dự báo ngày một nhiều hơn về khả năng Fed sẽ hãm bớt đà nâng lãi suất cơ bản đồng USD.

Giá vàng không ngừng tăng mạnh lên sát mốc 1.300USD/ounce

Ảnh: GettyImages

Phiên ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tăng phiên thứ 2 liên tiếp và lên mức cao nhất trong vòng hơn 6 tháng, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm còn đồng USD suy yếu.

Chuyên gia phân tích tại Zaner Precious Metals trong báo cáo hàng ngày đã viết: “Rõ ràng, thông tin đáng lo ngại từ doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc đã tạo ra một làn sóng bán cổ phiếu, điều này không khỏi khiến cho nhu cầu đối với vàng tăng lên”.

Triển vọng doanh thu bi quan từ Apple đã khiến cho thị trường lo lắng, điều này làm cho dòng tiền tìm đến vàng nhiều hơn.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Nasdaq giảm 3,04%; chỉ số Dow Jones mất 2,83% còn chỉ số S&P 500 giảm 2,48%.

Cổ phiếu Apple giảm sau khi hãng này công bố hạ dự báo triển vọng doanh thu với lý do tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại, ngoài ra, tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn khi mà tình trạng đối đầu giữa Bắc Kinh và Washington tiếp diễn.

Thông báo của Apple trong ngày thứ Tư không khỏi khiến giới đầu tư lo lắng về việc nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang không có một cái nền tăng trưởng vững chắc. Điều này làm cho giới đầu tư băn khoăn về rủi ro suy giảm của nền kinh tế này.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 tăng 10,70USD/ounce tương đương 0,8% lên 1.294,80USD/ounce. Phiên trước đó, giá vàng tăng 0,2%. Như vậy, thêm một phiên nữa giá vàng leo lên mức cao nhất tính từ cuối tháng 6/2018.

Các yếu tố hiện đang hỗ trợ cho giá vàng bao gồm việc thị trường chứng khoán giảm điểm cũng như dự báo ngày một nhiều hơn về khả năng Fed sẽ hãm bớt đà nâng lãi suất cơ bản đồng USD.

Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,6% xuống 96,26 điểm.

ADP công bố có 271 nghìn việc làm được tạo ra trong lĩnh vực tư nhân Mỹ trong tháng 12/2018 so với con số trước đó là 179 nghìn việc làm.

Tuy nhiên, một số chỉ số kinh tế quan trọng khác bao gồm chỉ số quản lý  nguồn cung (ISM) trong tháng 12/2018 giảm xuống mức 54,1 điểm, thấp hơn so với mức 59,3 điểm trong tháng 11/2018, mức này thấp hơn con số 57 theo kỳ vọng của giới chuyên gia.

Trung Mến – bizlive

TIN NỔI BẬT

>Tại sao đối thủ lớn của Apple là Samsung có thể sẽ không chịu ảnh hưởng lớn từ suy thoái kinh tế Trung Quốc
>Bắt nhân viên làm giả ủy nhiệm chi để chiếm đoạt tiền
>JPMorgan: Giá dầu sẽ xuống thấp lâu hơn nếu OPEC không giảm sản lượng trong cả 2019