Giới trẻ bỗng phát sốt với bộ phim “Phía trước là bầu trời” sau 17 năm vì cô gái siêu bá đạo này

965

Sau 17 năm, đột nhiên những đoạn trích của bộ phim “Phía trước là bầu trời” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người vì nhân vật Nguyệt “thảo mai” gây cười cho khán giả bằng những tình tiết cực kì “đúng với đời”. 

Những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau những trích đoạn vô cùng thú vị của bộ phim “Phía trước là bầu trời” được phát sóng năm 2001 của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Suốt những năm đầu sau khi bộ phim được phát sóng, đã gây được ấn tượng đẹp trong lòng khán giả vì kể một câu chuyện chân thực về sinh viên, tuổi trẻ. Về câu chuyện cơm áo gạo tiền, về các công việc làm thêm và bộ phim còn lột tả sự thật của cái gọi là “mối quan hệ”. Khiến người xem đôi lúc phải bật cười gật gù rằng “phim thật như đời.”

Và những ngày gần đây, bộ phim lại tiếp tục làm mưa làm gió vì nội dung bộ phim đúng đến độ “không cãi đi đâu được”, nhất là nữ diễn viên chính Nguyệt (Hà Hương thủ vai) đã khiến khán giả nhớ mãi không quên. “Thánh nữ thảo mai” – Nguyệt đã khiến cư dân mạng được một phen “ngã mũ” vì trình độ yêu đương đạt đến đỉnh cao của mình. Đoạn clip dài hơn 16 phút do một người dùng facebook nhiệt tình cắt ghép đã lột trần toàn bộ các “mánh khóe” thảo mai, kinh nghiệm yêu đương của cô nàng.

 Chân dung của cô nàng Nguyệt thảo mai đây
Chân dung của cô nàng Nguyệt thảo mai đây

17 năm trước đây, khi mà các cô nàng còn quá ngại ngùng với việc “tỏ tình” thì Nguyệt đã tiên phong đi trước, không ngại người ta cười nói, nếu muốn là của mình thì cô nàng này phải xài chiêu thôi. Chắc khán giả vẫn còn “mắt chữ A, miệng chữ O” với những màn “thả thính” siêu đỉnh của cô nàng Nguyệt thảo mai này, không chỉ “thả thính” thôi đâu, mà mỗi lần thả là phải thả … cả rổ ấy chứ. Vậy mới mong bắt được cá nhé.

 Thả thính là nghề của chị nhé
Thả thính là nghề của chị nhé

Không cần biết đó là anh người yêu của cô bạn thân, một anh chàng không hề quen biết, hay thậm chí là một “anh già” đáng tuổi cha chú mình,… chỉ cần “các anh” giàu, thì Nguyệt nguyện trở thành “con chim bé bỏng”. Thả thính không phải là chuyện dễ dàng như mọi người nghĩ đâu nhé, mà phải thả làm sao để tỏ ra mình là một người văn minh, thanh lịch. Một cô gái có học thức, hiền lành, thật thà … và biết làm giá nữa. Về khoản này thì các thanh niên FA ở thời đại chúng mình phải gọi chị Nguyệt thảo mai bằng… “cụ”.

 Thả thính một cách có học thức và hiền hậu, nết na mới mau bắt được cá chứ.
Thả thính một cách có học thức và hiền hậu, nết na mới mau bắt được cá chứ.

Không chỉ là “bậc thầy thả thính” mà cô Nguyệt còn là “bậc thầy đá người yêu” khi mà anh chàng người yêu đã hết giá trị lợi dụng thì chỉ cần vài bước đơn giản, Nguyệt đã có thể “đá phăng” anh ta đi để trở về với hội FA thoải mái thả thính tiếp rồi.

Giới trẻ bỗng phát sốt với bộ phim Phía trước là bầu trời” sau 17 năm vì cô gái siêu bá đạo này

Đâu phải tự nhiên mà người ta đặt cho Nguyệt cái tên là “Nguyệt thảo mai” . Đẳng cấp của thảo mai chính là trong bụng thì “đằng đằng sát khí” mà ngoài mặt thì cứ phải cười tươi như bông như hoa. Cứ nhìn cảnh Nguyệt nhìn mẹ của Quyết khi bà vô tình chặt thịt bay vào mặt Nguyệt, là biết được đẳng cấp thảo mai của Nguyệt đã cao đến chừng nào rồi ấy.

 miệng thì bảo "Dạ cháu không sao"
miệng thì bảo “Dạ cháu không sao”

 Thế nhưng ánh mắt là thế này đây
Thế nhưng ánh mắt là thế này đây

CĐM còn được một phen cười ra nước mắt với màn đi chợ “không giống ai” của Nguyệt. Đúng thật là không có cái gì là Nguyệt không biết, ngay cả trả giá, kỳ kèo “siêu” đến mức được cô bán hàng phải bấm bụng giảm… 2 nghìn. Thế mà nàng lại không tiếc tiền khi bỏ ra để ăn hàng cơ đấy. Còn phải giữ ý tứ là một cô nàng nết na khi lừa anh chàng người yêu ra lấy xe, còn nàng lấy lý do mua ớt bột để sà vào hàng chè ăn tạm… vài cốc, tiếp đến là vài đĩa bánh bột lọc. Khi vô tình bị anh người yêu phát hiện thì Nguyệt nhanh trí bảo là gặp bạn nên kéo vào ăn một chút. Có nàng nào đạt đến trình ăn hàng siêu cấp mà vẫn giữ được hình tượng nết na trong mắt người yêu như cô Nguyệt thảo mai này chưa?

 Thánh trả giá là đây rồi.
Thánh trả giá là đây rồi.

 Bắt đầu hành trình ăn hàng mà vẫn ... nết na
Bắt đầu hành trình ăn hàng mà vẫn … nết na Anh nhất định phải đợi em ngoài cổng đấy
Anh nhất định phải đợi em ngoài cổng đấy

 Hết ăn chè, xin thêm trân châu...
Hết ăn chè, xin thêm trân châu…

 Lại đến ăn bọt lọc.
Lại đến ăn bọt lọc.

Và dĩ nhiên, đối vối một cô nàng thông minh như vậy, để có được nàng không phải là một chuyện dễ dàng rồi. Muốn cưa được “Nguyệt thảo mai”? Anh có nhiều tiền chưa đủ, mà phải là người có rất nhiều tiền đấy.

Giới trẻ bỗng phát sốt với bộ phim Phía trước là bầu trời” sau 17 năm vì cô gái siêu bá đạo này

17 năm sau khi phát sóng, bộ phim “Phái trước là bầu trời” nhận được sự quan tâm của giới trẻ không chỉ vì những màn thả thính cực đỉnh, cách để đá gã người yêu,… mà bộ phim còn thu hút khán giả bởi sự chân thật, như một câu chuyện kể về thời sinh viên của bất cứ ai dõi theo bộ phim. Nếu bạn còn chưa biết ai là Nguyệt thảo mai, các thanh niên FA muốn học các skill thả thính hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm lại tuổi trẻ của mình thì hãy nhanh tay tìm xem đi nhé.

Nguồn Yan.vn