HAGL ‘ngồi chung mâm’ với Barca, M.U nhờ Công Phượng và Xuân Trường

186

Danh tiếng của bộ đôi Công Phượng và Xuân Trường giúp Hoàng Anh Gia Lai gây chú ý đặc biệt ở châu Á và trên thế giới trong tháng 2/2019.

Theo thống kê của trang Deportes & Finanzas, trong tháng 2/2019, CLB HAGL lọt top 20 đội bóng có lượng theo dõi trên Youtube nhiều nhất thế giới. Với 5,59 triệu lượt theo dõi, đội bóng của HLV Dương Minh Ninh là đội bóng đứng đầu châu Á về lượng người xem trên Youtube trong tháng 2 dù gây thất vọng ở 3 vòng đầu V.League 2019 (thua 2 trận liên tiếp trên sân nhà).

HAGL ngồi chung mâm với Barca, M.U nhờ Công Phượng và Xuân TrườngTrong top 20 CLB có lượng theo dõi nhiều nhất thế giới trên Youtube trong tháng 2/2019, HAGL đứng vị trí thứ 8, “ngồi chung mâm” với hàng loạt đội bóng lớn trong top 10 là Barcelona, M.U, Man City, PSG, Liverpool, Juventus và Real Madrid.

Đáng ngạc nhiên là trong top 20, HAGL xếp trên cả những đội bóng hàng đầu châu Âu và thế giới là Bayern Munich và 2 CLB London: Tottenham và Arsenal.

Deportes & Finanzas nhận định, dù thi đấu thất vọng ở V.League 2019 nhưng HAGL tạo được sức hút và gây chú ý lớn nhờ danh tiếng của Công PhượngXuân Trường. Bộ đôi của HAGL vừa chuyển đến Incheon United (Hàn Quốc) và Buriram United (Thái Lan) theo hợp đồng cho mượn.

Không chỉ có HAGL mà CLB Hà Nội cũng lọt vào top 20 đội bóng có lượng theo dõi nhiều nhất thế giới trên Youtube trong tháng 2/2019. Đội bóng thủ đô đạt mốc 4,3 triệu lượt xem, đứng ở vị trí thứ 15.

Hữu Chí – SAOSTAR