Hàng trăm sinh viên Úc sơ tán khẩn cấp vì sầu riêng thối

426

Hàng trăm người đã phải sơ tán khỏi một thư viện ở trung tâm thành phố Melbourne vào ngày 28-4, khi một quả sầu riêng để quá lâu làm dấy lên lo ngại có rò rỉ khí gas.

Hàng trăm sinh viên Úc sơ tán khẩn cấp vì sầu riêng thối - Ảnh 1.

Không ai ngờ nguyên nhân của cuộc sơ tán này lại là sầu riêng – loại quả “vua” của nhiều quốc gia nhiệt đới – Ảnh minh hoạ: Straits Times

Theo thông báo từ sở cứu hỏa thành phố, đội cứu hỏa được gọi tới Đại học Viện Công nghệ hoàng gia Melbourne (RMIT) trên phố Latrobe (Melbourne, Úc) vào lúc hơn 15h do có báo cáo về mùi gas.

Khoảng 500 sinh viên và giáo viên được cảnh sát sơ tán trong lúc hàng chục lính cứu hỏa đeo máy thở vào điều tra nguồn gốc của mùi gas này. Sở cứu hỏa cho biết tòa nhà có lưu trữ các chất hóa học có khả năng gây nguy hiểm.

Cuối cùng, họ dò ra mùi này xuất phát từ một quả sầu riêng bị bỏ quên trong tủ.

Đội chữa cháy thành phố nói: “Sau khi tìm kiếm kỹ lưỡng, cứu hỏa đã xác định được mùi đó không phải là khí gas hóa học, mà là khí gas từ sầu riêng, một loại quả có mùi rất nặng đã bị bỏ quên và thối rữa trong một ngăn tủ”.

Mùi từ quả sầu riêng để lâu này đã lan vào hệ thống điều hòa của tòa nhà, khiến nhiều người lầm tưởng có rò rỉ khí gas. Sau phát hiện trên, thư viện mở cửa trở lại lúc 18h. Cục Bảo vệ môi trường thành phố sẽ giám sát việc di dời và xử lý quả sầu riêng nói trên.

Theo Tuổi trẻ online