HLV Park Hang-seo thay 3 trợ lý ngôn ngữ trong 5 tháng

374
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang gấp rút tìm trợ lý ngôn ngữ mới cho HLV Park Hang-seo, để hỗ trợ ông thầy Hàn Quốc trong chiến dịch vòng loại U23 châu Á và SEA Games tới.

Hôm nay 13-2, VFF đăng thông báo tuyển dụng trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia, U23 quốc gia và Olympic quốc gia,

Với thông báo này, có thể hiểu trợ lý Phan Duy Tuấn đã ngưng hợp đồng sau khi Asian Cup 2019 kết thúc.

ảnh 1

Sau khi chia tay ông Lê Huy Khoa (bên trái) và Phan Duy Tuấn, VFF đang tích cực tìmtrợ lý ngôn ngữ mới cho HLV Park Hang-seo

Chia sẻ với báo giới, ông Tuấn cho biết, do tới đây chuyển sang công tác quản lý và giảng dạy tại một trường đại học, e ngại không đủ quỹ thời gian để làm nhiều việc cùng một lúc nên đã chủ động đề đạt nguyện vọng với VFF. Tuy nhiên, vị thạc sỹ tiếng Hàn này cho biết nếu được cơ quan mới tạo điều kiện, ông sẵn sàng quay trở lại hỗ trợ HLV Park Hang-seo khi được đề nghị.

Ông Tuấn được VFF tuyển làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo kể từ tháng 10-2018, để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Đây đều là hai giải đấu thành công của đội tuyển Việt Nam, trong đó có sự góp sức của trợ lý ngôn ngữ này.

Trước ông Tuấn, VFF từng ký hợp đồng với ông Lê Huy Khoa – người được đánh giá đã làm rất tốt công việc của mình và cùng U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á lịch sử, cũng như cùng Olympic Việt Nam vào tới bán kết ASAID 18.

Tuy nhiên sau hai giải đấu trên, ông Khoa trong một số chương trình giao lưu đã tiết lộ một số thông tin hậu trường về nội bộ đội tuyển và đó được cho là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn và ngưng hợp tác giữa hai bên vào cuối tháng 9-2018.

Tiêu chí VFF đưa ra khi tuyển tân trợ lý cho HLV Park Hang-seo là thông thạo tiếng Hàn, ưu tiên biết thêm tiếng Anh, có khả năng sử dụng và thể hiện các thuật ngữ bóng đá, chịu được cường độ công việc cao, đã thôi công việc tại cơ quan cũ (nếu có)…

Hạn nhận hồ sơ tới 22-2 và VFF cùng HLV Park Hang-seo sẽ trực tiếp phỏng vấn, chọn lựa ứng viên phù hợp để kịp cùng ông thầy Hàn Quốc bắt tay vào vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng 3 tới, xa hơn là SEA Games vào tháng 11.

Như vậy, đây là lần thứ ba ông Park buộc phải thay đổi trợ lý ngôn ngữ, chỉ sau 5 tháng.

Băng Tâm – anninhthudo

TIN NỔI BẬT

>MU 0-2 PSG: Di Maria và màn trả thù ngọt ngào
>UFC sẵn sàng chi 1 tỉ USD để Mayweather thi đấu trong lồng bát giác
>Sao Arsenal trở thành cầu thủ Liên hiệp Anh nhận lương cao nhất khi đến Juventus