Khởi tố 5 người Trung Quốc dụ dỗ trẻ vị thành niên quay clip s.ex

95

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc em N.H.K.D. (15 tuổi, trú TP Đà Nẵng) bị nhóm người Trung Quốc dụ dỗ, bắt quan hệ t.ình d.ục, livestream trên mạng xã hội Trung Quốc.
Khởi tố 5 người Trung Quốc dụ dỗ trẻ vị thành niên quay clip s.ex - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng 5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam liên quan đến vụ việc đã bị bắt khẩn cấp – Ảnh: H.HOÀNG

Trưa 23-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với 6 đối tượng, trong đó có 5 người Trung Quốc với tội danh g.iao cấu với người đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 16-9, Công an TP Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp 5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam để điều tra hành vi “g.iao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ t.ình d.ục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Các đối tượng bị bắt gồm Tưởng Đăng Quân (30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (33 tuổi), Đới Hồng Hi (22 tuổi), Lưu Tiểu Duy (30 tuổi) đều có quốc tịch Trung Quốc và Sầm Thị Sen, 24 tuổi, trú tỉnh Gia Lai. Trong đó, đối tượng chủ mưu cầm đầu được xác định là Trương Huệ Mẫn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra và xử lý vụ án theo đúng pháp luật.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 13-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc em N.H.K.D. (15 tuổi, trú TP Đà Nẵng) bị nhóm người Trung Quốc dụ dỗ, bắt quan hệ t.ình d.ục, livestream trên mạng xã hội Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra tại một ngôi nhà thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Sơn Trà điều tra.

Ngày 14-9, lực lượng công an kiểm tra hành chính căn nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung, quận Sơn Trà. Tại đây có 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú.

Kiểm tra các thiết bị, máy móc, máy vi tính, điện thoại di động… công an phát hiện nhiều hình ảnh, video đồi trụy.

Tiếp tục đấu tranh với nhóm người này, công an xác định Sầm Thị Sen là thông dịch viên tiếng Trung thuê căn nhà trên từ tháng 2-2019 để ở cùng nhóm người Trung Quốc và thực hiện quay trực tiếp các video kích dục, clip sex…

Người xem các clip, hình ảnh này phải trả phí. Không chỉ vậy, Sen lên mạng xã hội đăng thông tin tìm kiếm các cô gái tham gia với hứa hẹn được trả tiền, nếu quay cảnh s.ex không g.iao cấu thì được trả 700.000 đồng/6 giờ, có quan hệ t.ình d.ục được trả 1 triệu đồng/6 giờ.

Với chiêu thức này, nhóm đối tượng đã tìm được một số cô gái tham gia, trong đó có bé D. và 3 phụ nữ khác.

ĐOÀN CƯỜNG