Lộ chủ nhân đường dây dẫn điện khiến hai vợ chồng chết oan

303
Liên quan đến vụ 2 vợ chồng tử vong do bị điên giật trong lúc đi ra đồng làm việc, bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tìm ra được nguồn gốc đường dây điện gây chết người.

Ngày 19/2, ông Trần Thúc Kham – Trưởng Phòng Quản lý năng lượng, Sở Công thương Bình Định cho biết, đường dây dẫn điện gây ra cái chết oan cho hai vợ chồng ông L.Q.Đ. (SN 1962) và vợ là bà P.T.T. (SN 1968 ở xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đang đứng tên 1 doanh nghiệp xây dựng hồ Cự Lễ tại địa phương này.

Qua tìm hiểu, đường điện này hiện do Công ty TNHH Tổng hợp T.T (Công ty T.T.) đứng tên trong hợp đồng.

Theo hợp đồng, vào tháng 4/2018, Công ty T.T đến ký hợp đồng sử dụng đường điện ngắn hạn với Điện lực thị trấn Bồng Sơn (tỉnh Bình Định) để sửa chữa, nâng cấp hồ Cự Lễ. Đến tháng 4/2019, hợp đồng mới hết thời hạn. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã tự ý chuyển đường dây điện khi chưa hết hợp đồng.

“Theo nguyên tắc, hai đối tác phải thanh lý hợp đồng thì mới chuyển qua cho người khác, còn muốn chuyển tên thì phải đầy đủ hồ sơ của người sử dụng. Hiện, họ tự ý chuyển cho nhau chúng tôi không hề hay biết” – lãnh đạo điện lực thị trấn Bồng Sơn cho biết.

Ông Trần Thúc Kham cho biết thêm: “Ban đầu doanh nghiệp này có đóng trụ điện, đường dây chạy ở trên cao nhưng không biết ai đã tháo và hạ xuống như thế. Doanh nghiệp thi công xong thì họ đã âm thầm chuyển đường dây điện này cho người khác để sản xuất thủy sản. Họ âm thầm chuyển chứ ngành điện ký hợp đồng với doanh nghiệp kia là để cấp điện thi công công trình thủy lợi”.

Cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Thanh Thương – Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết vợ chồng ông Đ. là nông dân ở địa phương, gia cảnh rất khó khăn, kiếm sống nhờ vào vườn tược, ruộng đồng. “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân 2 triệu đồng”, ông Thương nói.
Lộ chủ nhân nguồn gốc dây điện khiến hai vợ chồng chết oan - ảnh 1

Đường dây điện 3 pha nằm sát mặt đất khiến hai vợ chồng chết thảm

Trước đó, Tiền Phong có đưa tin, vào chiều ngày 16/2, ông L.Q.Đ. (SN 1962) và vợ là bà P.T.T. (SN 1968, ở xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn) đi ra đồng (khu vực gần hồ Bà Ký) làm việc. Khi đi qua hàng rào kẽm gai thì bất ngờ bị điện giật tử vong tại chỗ.

Vụ việc được một người dân đi qua phát hiện. Hai vợ chồng này tử vong gần nhau trong tình trạng tay nắm chặt vào hàng rào. Phía dưới hàng rào có nhiều dây điện 3 pha bắt ngang qua hàng rào, có đoạn nằm dưới đất.

Trương Định – tienphong

TIN NỔI BẬT

>Dịch sởi lan rộng 43 tỉnh, thành phố
>5 bị can thừa nhận thay nhau cưỡng bức nữ sinh giao gà
>Nghi án băng nhóm nam nữ dàn cảnh cướp tài sản trước siêu thị Lotte