Lộ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc khiến 3 cháu nhỏ t.ử v.ong

90

Theo cơ quan chức năng, tài xế ô tô tông 3 trẻ nhỏ t.ử v.ong không có nồng độ cồn trong khí thở, âm tính với các chất m.a t.úy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn nên gây ra tai nạn thảm khốc…

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 3 người ch.ết tại tại thôn 5, xã Cẩm Huy, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Theo báo cáo của Công an huyện Cẩm Xuyên ghi rõ, nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn là do người điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn đã đ.âm vào xe máy điện chạy liền trước.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, tài xế đã đến Công an huyện Cẩm Xuyên để trình diện. Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế, kết quả không có nồng độ cồn trong khí thở; test tình trạng sử dụng m.a t.úy đối với tài xế cũng cho kết quả âm tính với các chất m.a t.úy.

Công an đang khám nghiệm hiện trường,

Trong sáng nay (10/7) ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã lên đường từ Hà Nội vào Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng, đồng thời thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân.

Trước đó, khoảng 19h ngày 9/7, ba em gồm: N.T.D. (12 tuổi), N.T.H. (12 tuổi), T.H. Đ. (3 tuổi, cùng trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên) chở nhau trên xe đạp điện đi hướng từ thị trấn Cẩm Xuyên về xã Cẩm Huy.

Khi đang đi đến thôn 5, xã Cẩm Huy thì bất ngờ bị xe ô tô 7 chỗ biển Hà Nội do tài xế B.M.T (Hà Nội) t.ông trúng từ phía sau. Cú đâ.m cực mạnh khiến xe đạp điện mắc dưới gầm ô tô, kéo lê khoảng hơn 20m, 3 nạn nhân ngã xuống lề đường t.ử v.ong tại chỗ.

Hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Báo Tiền Phong