Mặc tàu điện dán giấy “chỉ dành cho trẻ em”, đôi nam nữ vẫn thản nhiên leo lên ngồi khiến nhiều người bức xúc

266

Mặc cho tàu điện đồ chơi đã dán giấy nhắc nhở rất rõ ràng nhưng cặp đôi vẫn thản nhiên ngồi lên khiến những người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Cuối tuần là dịp nhiều gia đình đưa con nhỏ đến vui chơi tại các trung tâm giải trí, vừa là món quà tinh thần dành cho con sau 1 tuần chăm ngoan, vừa là cơ hội để cả nhà có được khoảng thời gian xả hơi, thư giãn.

Thế nhưng cũng tại những trung tâm giải trí dịp cuối tuần, nhiều tình huống oái oăm xảy ra khiến trẻ nhỏ mất vui, phụ huynh thì khó chịu. Khi thì con trẻ mâu thuẫn, khi thì không gian chật chội, khi lại là những người lớn ý thức kém đến khó hiểu. Sáng nay 14/7, hình ảnh 1 cặp nam nữ với hành động xấu xí, trèo lên tàu điện dành cho trẻ em tại khu vui chơi giải trí bất chấp biển cấm đã bị “bêu” trên mạng xã hội khiến dân tình hết sức ngán ngẩm.

Đôi nam nữ bế cậu bé ngồi lên tàu điện của trẻ em, bất chấp biển cấm – Ảnh: Facebook

Trong những hình ảnh được đăng tải, cặp đôi nam nữ dẫn theo 1 cậu bé chừng 1 tuổi, cả ba đều leo vào khoang tàu điện đồ chơi dành cho trẻ em.

Họ ngồi trên khoang tàu điện mặc cho ngay bên ngoài cửa ra vào của tàu đã có dán tờ giấy cảnh báo với nội dung rõ ràng: “Máy chỉ dành cho trẻ em dưới 10 tuổi. Người lớn vui lòng không chơi. Vui lòng không rung lắc máy”. Chưa kể, dòng chữ “Người lớn vui lòng không chơi” thậm chí còn được in mực đỏ, khác màu nổi bật.

Rõ ràng khoang tàu này không phải chỗ dành cho người lớn.

Hình ảnh đôi nam nữ ngồi trên tàu điện của trẻ em không chỉ khiến người xung quanh chán ngán mà cộng đồng mạng cũng vô cùng bất bình.

Anh Q.Hùng bình luận: “Tải trọng của cái tàu này chỉ phù hợp cho trẻ em thôi, 2 người lớn tự nhiên vô ngồi hỏng hóc của người ta rồi có chịu đền không. Ngồi quá tải thế kia mà khoang tàu bất ngờ bị sập thì nguy hiểm lắm này”.

“Rõ là có cái giấy dán ở ngoài rồi mà 2 người này cứ như không thấy gì ấy nhỉ. Chắc là cháu bé kia nhỏ quá không tự chơi được, bố mẹ vào chơi cùng đây mà. Chơi gì thì chơi cũng phải tuân thủ quy định chung chứ” – chị M.K viết.

Hay như chị T.T cũng chia sẻ: “Nếu em bé còn quá nhỏ mà đòi chơi trò này, bố mẹ không an tâm thì tốt nhất để cháu chơi những trò phù hợp tuổi tác hơn. Chứ đừng bất chấp ngồi lên như thế, vừa hại tài sản của người ta vừa có thể gây nguy hiểm cho mình”.

Hiện hình ảnh trên vẫn đang được chia sẻ trên MXH.

Theo Thục Hạnh – Helino