Mexico: Bí ẩn lý do nữ thống đốc bang Puebla mới nhậm chức tử nạn trong vụ rơi trực thăng giữa đêm Giáng Sinh

95
Nữ thống đốc bang Puebla của Mexico và chồng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng hôm 24/12. Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi bà Alonso nhậm chức làm dấy lên những đồn đoán về âm mưu đằng sau vụ tai nạn.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay chở Martha Erika Alonso, thống đốc bang Puebla và chồng bà, Thượng nghị sĩ Rafael Moreno – cựu thống đốc bang Puebla rơi xuống khu vực cách không xa trung tâm của bang.

Nữ thống đốc bang Puebla của Mexico

Hiện không rõ tình trạng của phi công. Các nhà điều tra cũng chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trong đêm Giáng Sinh.

Bà Alonso, tới từ Đảng Hành động Quốc gia Mexico (PAN) nhậm chức hồi đầu tháng 12 sau cuộc bầu cử đầy tranh cãi.

“Mong họ an nghỉ. PAN bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi này”, lãnh đạo PAN, ông Marko Cortes viết trên Twitter. Ông Moreno là thống đốc bang Puebla từ năm 2011 đến 2017.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn xảy đến vào đúng đêm Giáng sinh. Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi bà Alonso nhậm chức làm dấy lên những đồn đoán về âm mưu đằng sau vụ tai nạn.

Một số chính trị gia Mexico đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn máy bay vài năm qua, trong đó có các bộ trưởng nội vụ liên bang vào năm 2008 và 2011. Cả hai đều là thành viên của PAN như bà Alonso và chồng. Tai nạn xảy ra chỉ ít ngày sau khi bà Alonso nhậm chức khiến những người dùng mạng xã hội ở Mexico đồn đoán về việc nữ thống đốc này bị mưu hại.

Vũ Thu Hương – nguoiduatin

TIN NỔI BẬT

>Số người chết do sóng thần tại Indonesia tăng lên gần 400
>2.000 người Trung Quốc đối mặt nguy cơ bị trục xuất ở Canada
>Lực lượng cứu hộ Ấn Độ nỗ lực cứu những công nhân khai thác than bị mắc kẹt