Nga sẽ mua vào Bitcoin để tránh lệnh trừng phạt của Mỹ

308
Một giảng viên đại học Nga có mối quan hệ với chính phủ cho biết điện Kremlin sẽ sớm bắt đầu đầu tư ồ ạt vào Bitcoin như một cách để tránh các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, động thái này có thể xảy ra trong vài tuần tới.

Nga sẽ mua vào Bitcoin để tránh lệnh trừng phạt của Mỹ

Vladislav Ginko thuộc Học viện Kinh tế Quốc gia và Hành chính Nga tin rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ sẽ đẩy Kremlin vào việc đa dạng hóa dự trữ tiền mặt của mình thành Bitcoin.

Ginko, người có quan hệ với chính phủ hơn 20 năm trước, nói rằng động thái này sẽ diễn ra trong vài tuần nữa. Ginko gần đây đã xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau, kêu gọi việc sử dụng Bitcoin như một tài sản trú ẩn.

Nhận xét về vấn đề này, Ginko nói

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ có thể được giảm nhẹ chỉ thông qua việc sử dụng Bitcoin. Do các lệnh trừng phạt của Mỹ, giới tinh hoa của Nga buộc phải đầu tư mạnh tài sản, USD vào Bitcoin. Ngân hàng trung ương của Nga nắm khoản dự trữ trị giá 466 tỷ USD và phải đa dạng hóa tài sản để hạn chế rủi ro trong tương lai.

Cùng với Trung Quốc, Iran và Venezuela, Nga đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng USD. Trở lại vào tháng 11 năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin, tuyên bố sau khi có lệnh trừng phạt mới, nước này không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắt giảm việc sử dụng USD trong thương mại quốc tế.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin nói:

Chúng ta không di chuyển khỏi Dollar, mà là đồng USD đang di chuyển ra khỏi chúng ta. Những người đưa ra quyết định như vậy không phải là tự bắn vào chân mình, mà ở đâu đó tinh tế hơn, xa hơn là họ tự bắn vào cả thân thể họ..

Điện Kremlin sẽ bắt đầu tìm cách đa dạng hóa dự trữ vào tháng 2 năm 2018. Ginko trong thời gian gần đây đã xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau đang kêu gọi việc sử dụng Bitcoin như một tài sản trú ẩn.

Nếu chính phủ Nga và tầng lớp ưu tú đầu tư ồ ạt vào Bitcoin, giá của loại tiền điện tử hàng đầu này sẽ tăng vọt đột ngột. Một tình huống như vậy đã xảy ra vào năm 2018 khi các công dân giàu có của Trung Quốc chuyển tiền vào BTC sau nội tệ trung quốc mất giá do Bắc Kinh.

Trong khi đó, điện Kremlin tích trữ vàng phi kỹ thuật số như một lá chắn chống lại các lệnh trừng phạt kinh tế. Báo cáo cho thấy chính phủ đang bán nợ chính phủ Hoa Kỳ để đổi lấy kim loại quý. Đến tháng 8 năm 2018, Nga đã tăng gấp ba lần dự trữ vàng của mình khi họ chuẩn bị cho các cuộc đấu tranh kinh tế mới với Mỹ

Số liệu mua vàng toàn cầu đạt mức cao nhất ba năm vào tháng 11 năm 2018. Điện Kremlin cũng đang theo đuổi mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn với Trung Quốc để tạo ra một hệ thống thanh toán mới độc lập với Dollar.

Theo bitcoinist.com

TIN NỔI BẬT

>Amazon sẽ cho phép bạn phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình miễn phí thông qua IMDb
>Xe siêu cơ động trình làng tại CES 2019
>Khủng hoảng túi khí, 1,7 xe Toyota, Lexus bị triệu hồi