Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, bạn chọn về quê hay ở lại thành phố?

468

Về nhà ăn cơm với mẹ hay ở lại thành phố, xách ba lô lên và đi hay đi làm kiếm tiền vào dịp lễ cũng là một quyết định chẳng dễ dàng.

 

Các kì nghỉ đến cũng là lúc bạn trẻ bắt đầu lựa chọn cho mình những chốn đi về phù hợp nhất. Các bạn trẻ đã cân nhắc kế hoạch trong nhiều ngày qua để quyết định có về thăm nhà hay không.

Đưa bạn gái về quê ra mắt

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, bạn chọn về quê hay ở lại thành phố? - Ảnh 1.

Nghỉ lễ cũng là dịp dắt bạn gái về nhà ra mắt – Ảnh minh họa: VĂN ĐỨC

Đối với nhiều bạn trẻ xa nhà, dịp lễ 30-4 là dịp để về ăn cơm mẹ nấu, cũng là dịp để khoe bạn trai, bạn gái với gia đình.

Văn Trường (Đồng Nai) cho biết, từ hồi học cấp ba tới khi đã ra trường, chưa bao giờ anh đưa bạn về nhà, cũng không có bạn gái để về khoe “con dâu tương lai” với mẹ. Nhưng lễ năm nay đã khác, thay vì cắm cúi vào làm việc như mọi năm, Trường quyết nghỉ làm về quê.

Văn Trường hóm hỉnh: “Bao nhiêu năm nay mình không có cô nào yêu, năm nay có rồi phải khoe liền. Cưới vợ phải cưới liền tay, có người yêu cũng phải ra mắt liền”.

Với những bạn trẻ nhà cách thành phố quá xa, về quê là một chuyện khá khó trong dịp lễ 30-4 này. Thế nhưng, Thảo Trâm (Thanh Hóa) vẫn có cách để được “ăn cơm nhà” như bao người. Trâm cho biết, việc ăn cơm nhà thực sự chẳng khó khăn gì, quan trọng là mình có muốn không:

“Nhà xa thì có sao, bạn bè mình đó, chả lẽ không năn nỉ được đứa nào cho mình về ăn cơm nhà “ké”. Lễ năm nay, đi chơi với người thương xong, nhất định mình sẽ ghé nhà bạn mình bắt cá sông nướng, tìm hương vị ngày xưa”.

Còn với Thùy Dung (Buôn Ma Thuột), nhà lúc nào cũng là nơi để về. Vì nhà xa TP. HCM, một năm chỉ về được 1-2 lần, vậy nên dịp lễ nào dài ngày, Dung cũng tranh thủ về nhà thăm mẹ và anh trai. “Chỉ còn kì nghỉ này để về nhà với mẹ, vì lên lại Sài Gòn là phải chiến đấu ngay với kì thực tập”- Dung chia sẻ.

Đi quẩy cùng hội “cạ cứng”

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, bạn chọn về quê hay ở lại thành phố? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: VĂN ĐỨC

Lựa chọn đi chơi cùng với hội bạn thân trong dịp lễ này cũng là quyết định thú vị. Sài Gòn dịp lễ có rất nhiều chỗ ăn chơi. Việc lựa chọn một nơi để “quẩy” quá dễ dàng.

Trúc Mai (sinh viên ĐH Mở) cho biết: “Lễ năm nay, chúng mình thiết kế nguyên tour ăn chơi tại Sài Gòn với nhau luôn. Chẳng mấy khi được nghỉ, phải xả stress trước khi lại quay vòng trong mớ bài vở chứ”.

Với Thanh Tâm (Vũng Tàu) thì khác. Anh học trong môi trường quân đội, nên không năm nào anh về nhà dịp lễ 30-4 Tâm. Tất cả các suất được về, anh toàn nhường cho đồng đội.

“Dịp lễ 30-4 năm nào cũng được tổ chức rất lớn. Thay vì ngồi nhớ nhà, chúng mình “quẩy” với đồng đội vẫn thích hơn” – Tâm kể.

Ngoài ra, xách ba lô lên và đi cũng được các bạn trẻ rất ưa chuộng trong dịp lễ này. Vừa được đi xa cùng nhau lại vừa hiểu thêm cuộc sống, con người những vùng đất khác không phải lựa chọn quá tệ.

Ở Sài Gòn xem bắn pháo hoa

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, bạn chọn về quê hay ở lại thành phố? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: VĂN ĐỨC

Năm nào dịp 30-4, Thùy Trang (An Giang) cũng về quê, nhưng năm nay cô bạn quyết định ở lại Sài Gòn để xem bắn pháo hoa. Bạn Trang cũng ngạc nhiên với quyết định đó. Trang chỉ cười: “Ba năm ở Sài Gòn mà không biết pháo bông Sài Gòn xanh đỏ, ngang dọc kiểu gì. Nay mình ở lại để hiểu cảm giác người ta bon chen nhau tới mức nào khi coi pháo bông ở Sài Gòn”.

Trang cho biết thêm, cô ở lại Sài Gòn những ngày này còn muốn thấm thía được sự cô đơn của những người con xa nhà mà ngay cả dịp lễ họ cũng không thể về với gia đình được.

“Từ ngày lên đại học, lễ tết năm nào về cũng bị gia đình. Họ hàng hỏi về việc bạn trai, cưới xin. Không biết phải trả lời sao vì cũng đang “ế” nên mình sợ quá chẳng dám về nhà” – Trà Mi (Đồng Nai) bối rối kể.

Bên cạnh đó, Mi còn có nhiều bài vở phải hoàn thành trong kì nghỉ, nên cô quyết định ở lại Sài Gòn.

Minh Nhật (Vũng Tàu) cũng ở lại Sài Gòn những ngày này, chỉ vì thích thành phố lúc vắng người. Anh cũng tranh thủ đi làm kiếm tiền. “Mùa lễ năm nay đặc biệt hơn, thay vì về nhà như mọi năm, mình đi làm để mua những thứ cần thiết phục vụ cho kì thực tập sắp tới. Coi như vừa được lang thang quanh Sài Gòn lúc thưa người, vừa có thể tự lập mua những thứ mình muốn”.

Theo: Tuổi trẻ online