Người mẹ 25 tuổi lấy thân mình che chở và c.hết thay con trai 2 tháng tuổi

111

“Khi bị b.ắn, chị ấy đang ôm thằng bé và đã ngã t.rùm lên đứa nhỏ, đó là lý do một số x.ương của thằng bé bị gãy. Chị ấy đã dành sinh m.ạng mình cho nó”.

Người mẹ 25 tuổi lấy thân mình che chở và c.hết thay con trai 2 tháng tuổi - Ảnh 1.

Người mẹ trẻ Jordan Anchondo – Ảnh: NBC

Trong số 20 n.ạn nhân t.hiệt m.ạng trong vụ x.ả s.úng tại El Paso (Mỹ), có một người mẹ trẻ 25 tuổi đã c.hết sau khi dùng chính thân mình che chở, cứu sống đứa con trai 2 tháng tuổi.

Hãng tin AP dẫn lại lời kể của Leta Jamrowski, 19 tuổi, em gái của Jordan Anchondo, người mẹ trẻ đã th.iệt m.ạng về trong vụ x.ả s.úng.

Theo đó, khi xảy ra vụ x.ả s.úng tại một khu mua sắm đông đúc thuộc hệ thống Walmart ở thành phố El Paso, bang Texas, chị gái của chị Jamrowski đã c.hết trong lúc che chở cho con trai.

Chị Jamrowski cho biết chiều thứ bảy (3-8), vợ chồng chị gái cô bị b.ắn c.hết tại khu cửa hàng Walmart, khi họ đưa cậu con trai đi mua sắm đồ dùng học tập ở đó. Trước đó, họ đã đưa cô con gái 5 tuổi đến trường.

Chị Jamrowski kể lại câu chuyện với Hãng tin AP trong lúc ngồi ở phòng chờ của Trung tâm y khoa đại học tại El Paso. Tại đó, cháu trai 2 tháng tuổi Paul của chị đang được điều trị vì bị g.ãy x.ương hai ngón tay.

“Từ những v.ết t.hương của đứa trẻ, người ta bảo rằng chị gái tôi đã cố gắng che cho nó – Jamrowski nói – Khi bị b.ắn, chị ấy đang ôm thằng bé và đã ngã tr.ùm lên đứa nhỏ, đó là lý do một số x.ương của thằng bé bị g.ãy. Chị ấy đã dành sinh m.ạng mình cho nó”.

Chị Anchondo là bà mẹ 3 con. Chồng chị, anh Andre, cũng đã c.hết trong vụ x.ả s.úng, theo như lời một người họ hàng của họ xác nhận với Đài NBC.

Theo báo New York Times, đã có 20 người th.iệt m.ạng và 27 người bị t.hương trong vụ x.ả s.úng xảy ra tại siêu thị Walmart tại thành phố El Paso ngày 3-8. Hầu hết các n.ạn nhân đang được xác minh và công bố danh tính.

Do vị trí địa lý đặc thù của khu mua sắm nằm cách biên giới Mỹ – Mexico về phía bắc chưa tới 10 dặm, nên tới đây mua sắm có cả người Mỹ lẫn người Mexico.

Ngoại trưởng Mexico, ông Marcelo Ebrard, ngày 4-8 cho biết trong số các n.ạn nhân đã c.hết có nhiều người Mexico.