Nhà hàng khoả thân đầu tiên ở Paris đóng cửa trong tiếc nuối

149
Nhà hàng khoả thân đầu tiên ở Paris, Pháp buộc phải đóng cửa vì làm ăn không có lãi.
Ăn tối ở nhà hàng khoả thân O'Naturel. Ảnh: AFP

Ăn tối ở nhà hàng khoả thân O’Naturel. Ảnh: AFP

Nhà hàng khoả thân O’Naturel sẽ đóng cửa vào tháng Hai tới sau hơn 1 năm hoạt động, bất chấp phản đối của những thực khách đã trút bỏ quần áo để thưởng thức những bữa ăn với các món đặc sắc như hàu, gan ngỗng và măng tây.

Để tránh thâm hụt tài chính, cặp song sinh Mike và Stephane Saada cho biết họ buộc phải đóng cửa. “Bây giờ hoặc không bao giờ” – hai chủ nhân nhà hàng nói và giục những người tò mò “muốn trải nghiệm bữa tối khoả thân cuối cùng ở Paris” đặt bàn trước khi nhà hàng đóng cửa vào ngày 16.2.

“Chúng tôi đang trông cậy vào các bạn để giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia vào cuộc phiêu lưu này. Chúng tôi sẽ chỉ nhớ những khoảnh khắc tốt đẹp và những người tuyệt vời mà chúng tôi gặp” – hai chủ nhân nhà hàng viết trên Facebook.

No phones allowed

Nhà hàng O’Naturel ở phía đông Paris khai trương vào tháng 11.2017. Thực khách đến nhà hàng phải cởi bỏ quần áo và gửi điện thoại di động để tránh chụp lén các khách hàng khác.

Theo những người quản lý, 40% khách hàng của O’Naturel là nữ giới. O’Naturel được xem là một dấu hiệu cho thấy chủ nghĩa tự nhiên đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết ở một quốc gia là điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch khoả thân.

Mỗi năm khoảng 4 triệu người đến Pháp để du lịch khoả thân trong kỳ nghỉ “au naturel”. Với công viên khoả thân lớn nhất Paris, bảo tàng khoả thân, nhà hát khoả thân, các nhà hoạt động không che dấu tham vọng tiếp tục mở đường để du lịch khoả thân phát triển rộng hơn.

Tuy nhiên, tin tức về việc đóng cửa nhà hàng khoả thân O’Naturel đã làm nhiều người tiếc nuối. Nhà vận động người Pháp Cedric Amato nói rằng nhà hàng này đã đi trước thời đại. “Có thể là hơi sớm đối với một nhà hàng khoả thân quanh năm ở Paris. Tôi đã ăn ở đó nhiều lần và đồ ăn rất ngon” – ông Amato nói với AFP.

Khánh Minh – laodong

TIN NỔI BẬT

>Tạp chí Nhật xin lỗi về ‘xếp hạng sex’ các trường đại học
>Cẩn trọng mua bán tiền USD lì xì
>Đông Nam Á nghi ngại Trung Quốc, e dè Mỹ