Nhóm quan chức Triều Tiên vừa rời khỏi khách sạn Melia sáng nay đi đâu?

298
Một nhóm quan chức Triều Tiên được xác định rời khỏi khách sạn Melia vào sáng nay (27/2) và địa điểm di chuyển đã được Yonhap tiết lộ.

Theo Yonhap, nhóm quan chức Triều Tiên rời khỏi khách sạn Melia vào sáng này và được cho để lên đường tới thành phố cảng Hải Phòng.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho. (Ảnh minh họa)

Các thành viên trong nhóm quan chức Triều Tiên gồm ông Ri Su-yong, người phụ trách các vấn đề đối ngoại của Đảng Lao động Triều Tiên, ông O Su-yong, người phụ trách vấn đề kinh tế của Đảng Lao động Triều Tiên và ông Kim Song-nam, một quan chức cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngoài ra, cũng trong sáng nay, các quan chức Triều Tiên tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un sang Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai cũng đã có một cuộc họp kín để chuẩn bị cho cuộc họp cùng bữa tối của nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tối ngày hôm nay.

Trong đó, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho được nhìn thấy bước vào phòng họp của khách sạn Melia. Theo sau ông Ri Yong-ho là ông Kim Hyok-chol, đặc phái viên phụ trách vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và ông Choi Kang-il, quyền phụ trách giải quyết các vấn đề Bắc Mỹ trong Bộ Ngoại giao Triều Tiên. Trong những ngày gần đây, ba quan chức Triều Tiên đã nhiều lần họp bàn với những nhà đàm phán Mỹ để chuẩn bị cho cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim.

Khi được Yonhap hỏi về triển vọng kết quả đàm phán giữa Mỹ – Triều, ông Ri Yong-ho đáp lời “Rất tốt”.

Minh Thu – yonhap

TIN NỔI BẬT

>Vì sao tàu của Chủ tịch Kim Jong-un không chạy thẳng về Hà Nội?
>Thượng đỉnh Mỹ-Triều chính thức bắt đầu
>Chặn đường, thu tiền người dân vào tảng đá voi khổng lồ chụp ảnh