Những sản phẩm Việt Nam đang được bán trên Amazon: nón lá, chảo chiên bánh xèo, sâm bổ lượng,..

329

Rất nhiều sản phẩm Việt Nam đang được bán trên Amazon và tổng doanh thu trong năm 2018 lên tới 1 triệu đô từ 200 ngàn người bán. Đây chính là số liệu vừa được công bố trong khuôn khổ Ngày hội Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam. 

Thú vị hơn, những sản phẩm sản xuất tại Việt Nam bán trên Amazon không quá phức tạp mà lại rất gần gũi với anh em Việt chúng ta như nón lá 17 đô, chảo chiên bánh xèo 25 đô, phin pha cà phê 3 đô hay cả chổi dừa 12 đô/cái hay cả gói sâm bổ lượng cũng 45 đô. Rõ ràng, nếu chỉ tính riêng tỷ giá ngoại tệ thì những con số này là “được giá” hơn khá nhiều so với giá bán tại thị trường trong nước. 

Tưong tự, nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ sản xuất tại Việt Nam cũng được bày bán chạy như hàng mây tre, cà phê, các phụ kiện trang trí, phụ kiện hàng thời trang,… đều rất được quan tâm. Các sản phẩm sau khi mua đều được người mua đánh giá cao ở mức 4.5 tới 5 sao. 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết sắp tới, VECOM sẽ lên ké hoạch để tìm kiếm thêm nhiều sản phẩm tại địa phương để phát triển lên sàn thương mại điện tử, hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm làng nghề, thủ công,…

Một số sản phẩm Việt đang được bán trên Amazon.

Đang tải amazon_6.jpg…
Đang tải amazon_5.jpg…
Đang tải amazon_4.jpg…
Đang tải amazon_3.jpg…
Đang tải amazon_2.jpg…
Đang tải amazon_1.jpg…

Theo tinhte.vn