Oscar 2019 có thể không có người dẫn chương trình chính

98
Theo một số báo Âu Mỹ, Viện Hàn lâm dự định để nhiều ngôi sao thay phiên giới thiệu các giải thưởng và phụ trách từng phần của chương trình.

Sau khi Kevin Hart – nghệ sĩ dự kiến dẫn Oscar 91 – chia tay do scandal về các bài viết kỳ thị đồng tính, ban tổ chức chưa công bố người thay thế. Theo nguồn tin của Variety, Viện Hàn lâm sẽ không tuyển người dẫn chương trình chính (host). Thay vào đó, nhiều ngôi sao sẽ luân phiên trao giải và đảm nhận từng phần sự kiện.

Vị trí của Kevin Hart (ảnh) vẫn chưa có người thay thế.

Vị trí của Kevin Hart (ảnh) vẫn chưa có người thay thế.

Viện Hàn lâm chưa phản hồi về thông tin. Lần cuối cùng phương án này được tiến hành là năm 1989 – khi nghệ sĩ Rob Lowe mang đến màn trình diễn Bạch Tuyết, được xem là một trong những tiết mục tệ nhất lịch sử Oscar.

Theo Variety, đơn vị phải đưa ra quyết định do gặp khó trong việc kiếm người dẫn. Người cầm trịch Oscar vốn luôn chịu áp lực lớn từ dư luận khi bất kỳ câu nói hay động tác kém duyên nào có thể thành đề tài bêu riếu trong thời gian dài.

“Ban tổ chức không còn phương án khác. Không ngôi sao hạng A nào muốn công việc đó. Các nghệ sĩ đủ tầm thì không được lợi nhiều từ nó (dẫn Oscar không khiến họ nổi tiếng hơn bao nhiêu). Ngược lại, nếu mắc sai lầm, họ sẽ mất rất nhiều thứ. Không có lý do gì để những người như Chris Rock, Tina Fey tiếp quản chương trình, đặc biệt khi có quá ít thời gian chuẩn bị”, trang này viết.

Vài năm qua, Oscar phải đối mặt vấn đề lượng người xem giảm sút. Năm nay, Viện Hàn lâm công bố một số thay đổi để thu hút người xem, trong đó có giải mới “Phim đại chúng xuất sắc”. Tuy nhiên, do bị chỉ trích, hạng mục này đã bị hủy bỏ. Oscar lần 91 sẽ diễn ra vào ngày 24/2 ở Los Angeles (Mỹ).

Ân Nguyễn – vnexpress

TIN NỔI BẬT

>Trào lưu của các nhà sư Nhật Bản
>‘Captain Marvel’ có thể du hành thời gian: Liệu đây là chìa khóa cho ‘Avengers: Endgame’?
>Mai Phương Thuý, Huyền My váy khoét sâu gợi cảm trên sàn catwalk