Phạm Thừa Thừa không phải con của Phạm Băng Băng và Hồng Kim Bảo

783

Phạm Thừa Thừa, em trai của Phạm Băng Băng, vừa thắng kiện trong vụ blogger tung tin nam ca sĩ là con ngoài giá thú của chị gái nổi tiếng và Hồng Kim Bảo.

Chị em Phạm Băng Băng và Phạm Thừa Thừa bị đồn là mẹ con.
Chị em Phạm Băng Băng và Phạm Thừa Thừa bị đồn là mẹ con.

Theo Epoch Times, Phạm Thừa Thừa là em trai của Phạm Băng Băng. Nhưng trong suốt 18 năm qua, chàng trai sinh năm 2000 luôn phải chịu đựng tin đồn rằng, nam ca sĩ không phải em trai của người chị nổi tiếng, mà là kết quả của chuyện tình vụng trộm giữa Phạm Băng Băng và tài tử gạo cội Hồng Kim Bảo. Bị áp lực quá nhiều bởi những luồng thông tin ác ý, Phạm Thừa Thừa quyết định nhờ pháp luật can thiệp.

Cụ thể, hồi tháng 4/2018, Phạm Thừa Thừa đã đâm đơn kiện blogger Vương Điền Phi lên toà án ở Bắc Kinh, với cáo buộc liên tiếp tung tin đồn nguyên đơn là con trai ngoài giá thú của chị gái Phạm Băng Băng trên Internet và nhiều tờ báo. Trong đơn, ngoài yêu cầu bị đơn cải chính thông tin và xin lỗi, phía Phạm Thừa Thừa còn muốn khoản bồi thường 500.000 nhân dân tệ  (gần 1,7 tỷ đồng) cho các thiệt hại về tinh thần và vật chất.

Hôm 1/1/2019, toà án Bắc Kinh mở phiên xét xử dù vắng mặt cả nguyên đơn và bị đơn, thay vào đó là các luật sư đại diện tham gia. Tại đây, toà căn cứ trên các giấy tờ pháp lý hợp pháp, khẳng định Phạm Băng Băng và Phạm Thừa Thừa là chị em ruột. Từ đó, toà phán quyết bị đơn họ Vương phải xin lỗi công khai trong vòng 48 giờ và bồi thường cho nguyên đơn 60.000 nhân dân tệ (gần 203 triệu đồng).

Cùng ngày, phía Phạm Thừa Thừa và Phạm Băng Băng cùng đưa ra một tuyên bố trên trang Weibo chính thức về kết luận trên, đồng thời kêu gọi mọi người đấu tranh chống lại bạo lực mạng.

Phạm Thừa Thừa không phải con của Phạm Băng Băng và Hồng Kim Bảo - ảnh 1
Gia đình Phạm Băng Băng.

Tin đồn Phạm Thừa Thừa không phải em trai của Phạm Băng Băng xuất hiện không phải ngày một ngày hai. Khoảng cách 19 tuổi giữa hai chị em càng khiến nhiều người tin vào khả năng nam ca sĩ là con trai ngoài giá thú của ngôi sao “Võ Tắc Thiên truyền kỳ”.

Thậm chí, Phạm Thừa Thừa còn đưa tin đồn trên vào sáng tác của mình vào hồi năm ngoái. “Tôi sinh ra ở Thanh Đảo vào ngày 16/6/2000. Tôi đã khóc rất nhiều như những đứa trẻ khác. Tôi được sinh ra với những lời chửi rủa…”, trích phần lời trong ca khúc của chàng trai 18 tuổi, được cho là gián tiếp phủ nhận những lời bàn ra tán vào.

Trên thực tế, Phạm Băng Băng cũng nhiều lần bị truyền thông làm phiền vì vấn đề trên. Đến mức, nữ diễn viên từng hét lên: “Đó là em trai của tôi, do mẹ tôi sinh ra…”.

Phạm Băng Băng nói thêm, ban đầu mẹ cô, bà Trương Truyền Mỹ, không muốn sinh Phạm Thừa Thừa, nhưng cô đã thuyết phục mẹ giữ lại cái thai.

Phán quyết trên của toà án Bắc Kinh nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ fans của Phạm Thừa Thừa, Phạm Băng Băng, cũng như đông đảo cư dân mạng. “Cố lên Phạm Thừa Thừa”, “Hãy ngừng tung tin đồn ác ý”… là những bình luận phổ biến trên mạng xã hội.

Theo Epoch Times