Quyền Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn: Chưa bao giờ nghe thấy danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh

229

Giám đốc sở VH-TT Hà Nội khẳng định, Sở chỉ tiếp nhận giấy phép chương trình biểu diễn nghệ thuật tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu VN, chứ không có sự kiện Chung kết trao giải nào cả.


“Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam” 2018 Phạm Nữ Hiền Ngân. Ảnh từ FB cá nhân.

Thông tin ” Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam” Phạm Nữ Hiền Ngân được lựa chọn vào vị trí Phó Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam (trực thuộc Viện công nghệ chống làm giả, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam) đang gây nhiều xôn xao.

Theo tìm hiểu của PV, danh hiệu “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh tổ chức và trao tặng.

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Hoài Thanh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam xác nhận, đơn vị có trao danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam.

Theo bà Thanh, danh hiệu này nằm trong chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam do Hội tổ chức dành cho các nữ doanh nhân, phụ nữ là hội viên của Hội có đóng góp, thành công trong nghề, hoạt động trong các lĩnh vực.

Người được trao danh hiệu “Nữ hoàng văn tâm linh Việt Nam năm 2018” Phạm Nữ Hiền Ngân được biết đến nhiều với việc tham gia hầu đồng – một nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam.

Đồng thời, dòng thông tin giới thiệu trên trang cá nhân của bà này ghi rõ: “Cô Đồng làm việc tại cõi thế gian”. Nhiều người có cùng câu hỏi: Những việc này có liên quan gì đến Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam không?

Bà Thanh trả lời: “Trước tiên, đây là Hội viên của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Chúng tôi cũng liên quan nhiều đến các hoạt động khác và Hội có Viện nghiên cứu và phát triển đạo Mẫu Việt Nam, chuyên sâu về đạo Mẫu”.

Hình ảnh giấy mời của chương trình Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có ghi mời Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam 2018 Phạm Nữ Hiền Ngân.

ũng trao đổi với PV, NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: “Bản thân tôi chưa bao giờ nghe hay để ý thấy danh hiệu nào là Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam”.

Ông cho hay, theo thông tin ban đầu Cục nắm được thì việc trao tặng danh hiệu này từ năm 2018 và do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tổ chức.

“Bình thường nếu họ tổ chức tôn vinh những người thành đạt thì không vấn đề gì, nhưng tại sao lại có là Nữ hoàng văn hóa tâm linh? Chúng tôi đang tìm nhưng chưa thấy có cuộc thi và danh hiệu nào như thế.

Tôi đang yêu cầu các cán bộ của Cục tiếp tục xác minh lại việc này”, ông Vinh nêu rõ.